Đó là 4 hướng nào?

Rate this post

Đầu giường đối diện nhà vệ sinh.

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ là đầu giường đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, giường là nơi mọi người nghỉ ngơi. Nên kê giường ở nơi sạch sẽ, tránh xa các nguồn năng lượng xấu, không đối diện nhà vệ sinh.

style-thuy-giong-ngu-01

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dù nhà vệ sinh có sạch sẽ đến đâu thì mùi khó chịu trong nhà vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến nơi bạn ngủ. Ngoài ra, tiếng nước rửa khi có người đi vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác trong phòng.

Đầu giường hướng ra cửa sổ.

Nhiều người cho rằng đặt giường cạnh cửa sổ sẽ thoáng khí, giúp ngủ ngon. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Giường ngủ kê sát cửa sổ sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng cũng như các tác động từ bên ngoài. Khi giấc ngủ không ngon, sức khỏe sẽ bị suy giảm, tâm trạng cũng thay đổi theo chiều hướng xấu.

02

Ngoài ra, theo phong thủy, giường ngủ cạnh cửa sổ (nhất là kiểu cửa kính) thường bị coi là vị trí không có chỗ dựa, tạo ra tài lộc bấp bênh, làm ăn chẳng đi đến đâu. Cửa sổ cũng là nơi ánh sáng mặt trời vào nhà. Nếu ánh sáng chiếu vào giường quá mạnh, vận may trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi kê đầu giường sát cửa sổ, tài lộc sẽ âm thầm trôi ra ngoài.

Bên cạnh đó, những ngôi nhà ngày nay gần nhau, việc đặt giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ không đảm bảo sự riêng tư, ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng.

Đầu giường chiếu thẳng vào bếp.

03

Phòng bếp là nơi nấu nướng, thuộc hành Hỏa mạnh nên luôn có mùi dầu mỡ, thức ăn. Kê giường sát hoặc đối diện với bếp sẽ khiến chỗ ngủ không nhận được không khí trong lành. Mùi dầu mỡ bay vào ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng, từ đó ảnh hưởng đến nhiều may mắn.

Giường đối diện với gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản quang tốt, có thể phản xạ sát khí từ bên ngoài, vì vậy không nên để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là khu vực đầu giường.

04

Gương đối diện đầu giường có thể khiến gia chủ hôn mê, ngủ không sâu giấc, bị tê liệt giấc ngủ, hay gặp ác mộng.

Ngoài ra, một số quan điểm cho rằng việc đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ khiến hạnh phúc gia đình bất ổn, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng.

Nếu muốn lắp gương trong phòng ngủ, gia chủ chỉ nên để hai bên đầu giường, nhưng tốt nhất vẫn là không nên để gương.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment