Đoàn cán bộ xã ở Hải Phòng vào Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm nông thôn mới nhưng “lạc” vào khu du lịch?

Rate this post

Ngày 30/8, thông tin từ huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết, Huyện ủy Kiến Thụy vừa họp và yêu cầu Đảng ủy xã Hữu Bằng tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc tố cáo hàng loạt cán bộ. Bộ xã này xin nghỉ công tác để đi du lịch tại TP Đà Nẵng. Đồng thời, giao Phòng Tổ chức – Nội vụ huyện làm rõ vụ việc, báo cáo, đề xuất Thường trực Huyện ủy xử lý cán bộ, trước ngày 31/8.

Trước đó, như đã đưa tin, trong hai ngày 19 – 22/8, người dân địa phương đến trụ sở UBND xã Hữu Bằng để làm một số thủ tục hành chính. Nhưng trong nhiều ngày liên tục, người dân không thể tiếp cận với lãnh đạo, cán bộ liên quan để giải quyết. Nguyên nhân được cho là lãnh đạo xã từ Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và nhiều cán bộ khác đi công tác xa…

Tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên được biết, ngày 10/8, Đảng ủy xã Hữu Bằng đã có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kiến Thụy tạo điều kiện để xã tổ chức đoàn cán bộ đi học tập kinh nghiệm. trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để phục vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngày 15/8, Phòng Tổ chức – Nội vụ huyện có văn bản đề nghị của Đảng ủy xã Hữu Bằng cho cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý đi học tập kinh nghiệm tại TP Đà Nẵng, thời gian từ ngày 19 đến 22/8.

Chủ tịch xã ở Hải Phòng xin nghỉ việc đi du lịch Đà Nẵng -0
Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Đoàn gồm 21 thành viên gồm lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, cán bộ, công chức xã Hữu Bằng và các cá nhân đến từ một số doanh nghiệp. Trong đó có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND và nhiều cán bộ, công chức xã. Đảng ủy xã Hữu Bằng phân công đồng chí Đỗ Văn Mười – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã ở lại để lãnh đạo, giải quyết công việc tại cơ quan.

Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Mười đã bỏ nhiệm sở, cùng đoàn vào TP.Đà Nẵng dẫn đến việc người dân đến mà không giải quyết thủ tục hành chính.

Theo giải thích của ông Mười, ông cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã bắt đầu chuyến tham quan vào cuối ngày 19/8 (thứ Sáu), sau khi hoàn thành công việc. Theo lịch trình, tối 21/8 (Chủ nhật), đoàn du lịch sẽ rời Đà Nẵng trở về địa phương cho kịp ngày làm việc đầu tuần. Do bản thân ông Mười bị mất chứng minh nhân dân nên đoàn phải hoãn chuyến bay đến ngày hôm sau, 22/8 (thứ Hai).

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy thông tin, đoàn công tác đã có 4 ngày học tập kinh nghiệm tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, được biết, những nơi đoàn đến học hỏi kinh nghiệm hầu hết đều là những điểm du lịch nổi tiếng.

Cụ thể, ngày 19/8, đoàn di chuyển vào thành phố Đà Nẵng; Ngày 20/8, đoàn tham quan suối khoáng, núi Thần Tài, biển Mỹ Khê; Ngày 21/8, đoàn đã đến thăm Bà Nà Hill, phố cổ Hội An; Ngày 22/8, đoàn đi bán đảo Sơn Trà, chiều về lại Hải Phòng.

Chủ tịch xã ở Hải Phòng xin nghỉ việc đi du lịch Đà Nẵng -0
Một công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bị cưỡng chế tháo dỡ vào tháng 6/2022 tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy cũng cho biết, Đảng ủy xã Hữu Bằng đã đề xuất, xin ý kiến ​​Ban Thường vụ Huyện ủy về việc đi công tác nhưng chưa báo cáo cụ thể về địa điểm, cơ quan đơn vị để rút kinh nghiệm. nông thôn mới nhưng chỉ nói chung. Đoàn về địa phương cũng không báo cáo kết quả học tập, kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu.

Được biết, trước khi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, ông Đỗ Văn Mười là Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kiến Thụy, được điều động về Hữu Bằng. Xã từ tháng 6 năm 2022, thay thế ông. Ông Phạm Văn Khiên do có sai phạm liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp.

Leave a Comment