Doanh nghiệp lớn đầu tư vào Lâm Đồng, bất động sản hưởng lợi

Rate this post

Doanh nghiệp lớn đầu tư vào Lâm Đồng, bất động sản hưởng lợi - Ảnh 1.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn đổ bộ khiến bất động sản Lâm Đồng nóng lên (Nguồn: Sưu tầm)

Lâm Đồng từ lâu đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Không quá lời khi ví nơi đây là “xứ sở sương mù” bí ẩn của Việt Nam với khí hậu ôn hòa, dễ chịu, qua cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và di sản kiến ​​trúc phong phú. Mặt khác, Lâm Đồng còn có lợi thế lớn về vị trí địa lý khi chỉ cách TP.HCM khoảng 6 giờ đi xe, là điểm đến hoàn hảo để đổi gió cuối tuần hay tránh cái nắng gay gắt trong nội thành.

Có lẽ nhờ tầm quan trọng của du lịch nên ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản Lâm Đồng đã liên tục gặt hái những kết quả khả quan, đồng thời thu hút hàng loạt nhà đầu tư đổ tiền. đến đây.

Điểm qua những doanh nghiệp lớn đang rót vốn vào Lâm Đồng

Ngày 27/1/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 với tổng số 142 dự án đầu tư được phê duyệt, mở đường cho công chúng. việc xây dựng một diện mạo mới của bất động sản Lâm Đồng.

Ngay sau đó, hàng loạt doanh nghiệp lớn bắt đầu tìm hiểu cơ hội và phát triển nhiều dự án quy mô lớn khiến thị trường bất động sản trong nước trở nên nóng hơn bao giờ hết. Làn sóng đầu tư này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu không tính các dự án vừa và nhỏ, 7 tháng đầu năm 2022, ước tính trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 17 dự án có tầm ảnh hưởng lớn, có thể kể đến như:

Ý tưởng hình thành dự án Khu phức hợp vui chơi giải trí làng Châu Âu tại khu vực lòng hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà với quy mô lên đến 18.000 ha do Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam thực hiện. Công ty Cổ phần Nam, Công ty Cổ phần Kinh doanh Ngôi nhà mới và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư ISRAEL khảo sát, nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch và đăng ký đầu tư.

Hay mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn giao Sở Xây dựng phối hợp nghiên cứu đề xuất của Công ty CP Vietstar Đà Lạt về việc nghiên cứu, khảo sát, cấp vốn ý tưởng quy hoạch TP. Lộc, huyện Bảo Lâm với diện tích 12.300 ha.

Giải thích nguyên nhân

Sức hút của thị trường bất động sản Lâm Đồng trước hết là do xu hướng du lịch nghỉ dưỡng và sở hữu ngôi nhà thứ hai đang ngày càng phát triển. Là động lực mạnh mẽ để các dự án bất động sản sinh thái xanh phát triển. Bên cạnh đó, sự xuất hiện gần đây của đại dịch Covid-19 cũng là “đòn bẩy” thúc đẩy sự chuyển dịch đầu tư này.

Ngoài ra, giá đất “ấm” tại Lâm Đồng một phần cũng đến từ sự chuyển mình rõ rệt về hạ tầng, đặc biệt là giao thông, trong đó công lớn phải kể đến sự góp mặt của cao tốc Dầu Giây – Liên Liêu. Khương với tổng chiều dài lên đến 200,3 km.

Doanh nghiệp lớn đầu tư vào Lâm Đồng, bất động sản hưởng lợi - Ảnh 2.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang dần dậy sóng bất động sản Lâm Đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Đồng thời, tỉnh cũng đang triển khai một số dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025 với 16 công trình trọng điểm. Trong đó, có 7 dự án trọng điểm tiếp tục được đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2020 và 9 dự án cấp mới.

Lợi ích bất động sản liền kề

Việc hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đổ xô đổ bộ vào Lâm Đồng đã khiến giá đất tại một số địa phương tăng mạnh, nhất là những khu vực vẫn đang trong giai đoạn đầu của biểu đồ giá như Lạc Dương, Đơn Dương, Thủ Đức. Trọng, Lâm Hà và đặc biệt là Lộc An (Bảo Lâm).

Hồ sơ cho thấy, trong quý II / 2022, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 19.669 giao dịch đất đai được công chứng thành công với giá trị lên tới 21.283 tỷ đồng. Cùng với đó, toàn tỉnh cũng có 1.113 giao dịch mua bán nhà ở riêng lẻ thành công thông qua công chứng (Theo báo cáo giá và cho thuê nhà ở của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng quý II / 2022).

Theo dự báo của các chuyên gia, trước tình trạng quỹ đất sạch tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp và cơ sở hạ tầng của Lâm Đồng ngày càng phát triển, giá trị bất động sản của tỉnh cũng sẽ được cải thiện theo thời gian.

Leave a Comment