Doanh nghiệp Thái Bình có nhiều cơ hội đưa hàng hóa sang Thụy Điển

Rate this post

Doanh nghiệp Thái Bình có nhiều cơ hội đưa hàng hóa sang Thụy Điển

Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022 | 16:01:50

23 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác Bắc Âu do Bộ Công Thương tổ chức, trong 2 ngày 9 – 10/8, đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển và thăm kho AB Food Đông Á tại Stockholm.


Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển.

Tiếp đoàn tỉnh có Đại sứ Phan Đăng Dương, Bí thư thứ nhất Trịnh Hải Yến, Bí thư thứ nhất Lê Việt Hà, Bí thư thứ hai Đào Tuấn Việt.

Tham tán thương mại Nguyễn Thị Hoàng Thùy đã chia sẻ một số thông tin giúp các doanh nghiệp Thái Bình hiểu rõ hơn về thị hiếu người tiêu dùng, khả năng nhập khẩu, tiếp cận thị trường Thụy Điển. Bà Thủy cho biết, xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Điển hiện nhiều hơn Thái Lan và Campuchia. Thị trường Thụy Điển có nhu cầu lớn đối với các mặt hàng như dệt may, da giày, thực phẩm nhưng họ rất khắt khe về các yếu tố kiểm soát môi trường mà các doanh nghiệp muốn xuất khẩu phải quan tâm đáp ứng. Đại sứ quán đã đưa đoàn đi thăm một số doanh nghiệp Thụy Điển chưa nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam để tạo cơ hội cho hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác xuất nhập khẩu.

Đại sứ Phan Đăng Dương đánh giá cao sự năng động, quyết tâm hội nhập của Thái Bình cũng như các doanh nghiệp của tỉnh, đồng thời cho biết, Đại sứ quán đang xúc tiến triển khai đề xuất mở đường bay thẳng Việt Nam – Thụy Điển. để mở ra cơ hội cho hàng hóa vào Thụy Điển và Bắc Âu thuận lợi hơn trong thời gian tới. Thụy Điển không chỉ là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa mà còn là quốc gia có trình độ khoa học công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, ứng dụng hoặc thu hút. đầu tư tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã đón tiếp và hỗ trợ đoàn triển khai các hoạt động. xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư. Đồng chí cho biết, mặc dù diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng Thái Bình đã kiểm soát, kiểm soát tốt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Thị trường xuất khẩu của tỉnh khá đa dạng nhưng giá trị không lớn; hàng hóa vào EU chủ yếu là thủ công mỹ nghệ, mong muốn của các liên doanh là đưa hàng hóa của mình thâm nhập sâu vào thị trường Bắc Âu. Thái Bình đang đứng trước cơ hội phát triển lớn với việc Khu kinh tế Thái Bình quy hoạch quỹ đất lớn để phát triển các khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ; Bên cạnh đó, nhiều dự án giao thông quan trọng đang được đầu tư nhằm rút ngắn thời gian di chuyển từ Thái Bình đến các tỉnh phía Bắc, trong đó có sân bay Cát Bi, cảng biển Lạch Huyện, thành phố Hải Phòng. Với tiềm năng và khát vọng phát triển của tỉnh, Thái Bình hiện đang tập trung kêu gọi thu hút đầu tư, đồng thời rất mong muốn các nhà đầu tư lớn từ Châu Âu, Thụy Điển đầu tư vào tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, Bộ Công Thương quan tâm, hỗ trợ tỉnh kết nối, quảng bá, thu hút các nhà đầu tư lớn của Thụy Điển đầu tư vào tỉnh. Bình yên.

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm kho hàng của East Asian Food AB – một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hàng hóa Châu Á tại Stockholm.

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển và tham quan kho hàng của East Asian Food AB – một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hàng hóa. Văn hóa Châu Á ở Stockholm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các thành viên Hiệp hội tư vấn, kết nối, hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp của Thái Bình sớm đưa sản phẩm của mình vào thị trường Thụy Điển cũng như các nước Bắc Âu. Đối với các doanh nghiệp của tỉnh, ông mong muốn thông qua chuyến đi này sẽ học hỏi được phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm quản lý kinh doanh, phát triển thị trường, nắm bắt các tiêu chuẩn, quy chuẩn hàng hóa mà Thụy Điển đặt ra. Các quy định của Châu Âu, từ đó có sự đổi mới từ quản trị doanh nghiệp đến hoạt động sản xuất kinh doanh để tăng doanh thu và hội nhập thành công.

Khắc Duẩn

Leave a Comment