Doanh số bán hàng trung bình của GoFood của Gojek tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021

Rate this post

(TBTCO) – Ngày 28/7, Gojek đã công bố một số dữ liệu về tình hình hoạt động của các nhà bán hàng trên nền tảng đặt món ăn trực tuyến GoFood của Gojek tại Việt Nam với doanh thu bình quân 6 tháng đầu năm 2022 của các cửa hàng. hàng hóa tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2021, trước khi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bước vào khoảng cách xã hội do làn sóng Covid-19 lần thứ tư.

Trong nửa đầu năm 2022, số lượng người dùng đặt món ăn trên nền tảng GoFood tăng 66% so với cùng kỳ năm 2021. Số lượng người dùng mới tăng 35%, trong đó tốc độ tăng trưởng tại Hà Nội gần gấp 5 lần. cao hơn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, cho thấy GoFood ngày càng được ưa chuộng tại thủ đô. Ngoài ra, khách hàng cũ cũng tăng lượng đặt hàng trên GoFood, với tổng lượng đặt hàng trong sáu tháng đầu năm 2022 tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, số lượng đơn hàng tại Hà Nội tăng gấp hơn 3 lần.

Người dùng cũng có xu hướng đặt hàng với tổng giá trị cao hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị trung bình của mỗi đơn hàng trên GoFood tăng 23% so với 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù giá đồ ăn và thức uống của các nhà hàng trên nền tảng GoFood hầu như không thay đổi. điều chỉnh trong thời gian gần đây.

Doanh số bán hàng trung bình của GoFood của Gojek tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021
Doanh số bán hàng trung bình của GoFood của Gojek tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2021. Hình minh họa

Tương ứng với tốc độ tăng trưởng về số lượng người dùng và giá trị đơn hàng, doanh thu trung bình hàng tháng của các cửa hàng kinh doanh trên GoFood của Gojek cũng tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, doanh thu trung bình của các đối tác GoFood tăng gần 3 lần. so với cùng kỳ năm 2021, trong đó cửa hàng tại Hà Nội ghi nhận mức tăng đột phá gần 5 lần, còn tại TP. HCM gấp hơn 2 lần.

Nhận định về xu hướng này, bà Lê Nguyễn Ngọc Dung – Giám đốc Phát triển Đối tác GoFood của Gojek Việt Nam cho biết: “Sự tăng trưởng doanh thu của các đối tác nhà hàng trên Gojek là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự lớn mạnh của các đối tác nhà hàng Gojek. sự phục hồi và khởi sắc của nền kinh tế, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu hàng ngày, các doanh nghiệp thực phẩm biết cách tận dụng sức mạnh của các ứng dụng đặt món ăn trực tuyến đang có nhiều cơ hội. lớn để phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới. ”

Trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng người bán hoạt động trên GoFood tăng 83% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng trong tháng 6, số lượng cửa hàng mới trên nền tảng tăng 21% so với tháng trước, và tăng 31% so với bình quân 3 tháng đầu năm 2022.

Ngoài ra, GoFood hiện đang hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh của hàng chục nghìn nhà hàng hoạt động trên nền tảng, từ chuỗi nhà hàng và các thương hiệu quốc tế lớn đến các cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ. – trong đó nhóm thứ hai hiện chiếm khoảng 90% tổng số người bán trên GoFood tại Việt Nam. Hỗ trợ các cửa hàng vừa và nhỏ và siêu nhỏ là một trong những cam kết thường xuyên và lâu dài của Gojek.

Leave a Comment