Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc đạt gần 58.000 xe / ngày

Hưởng thụ
Rate this post

Sau thời gian đình trệ vì đại dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa kéo dài, hoạt động tiêu thụ tại Trung Quốc đã dần ghi nhận những dấu hiệu cải thiện, khi doanh số một số mặt hàng như ô tô, đồ dùng gia đình tăng mạnh trở lại. Điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho ngành sản xuất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo số liệu vừa được Hiệp hội ô tô Trung Quốc công bố, trong tháng 6, doanh số bán ô tô tại nước này đạt gần 58.000 xe mỗi ngày, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Peng Siqing – Giáo sư Marketing, Đại học Bắc Kinh, cho biết: “Từ đầu tháng 6, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất ô tô và phụ tùng, linh kiện đã bắt đầu sản xuất trở lại, giúp khôi phục nguồn cung cấp. Nhiều chính sách ưu đãi đã được giới thiệu để giúp thúc đẩy nhu cầu thị trường. Nhờ đó, doanh số bán ô tô đang dần phục hồi và dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian tới. “

Ngoài ô tô, doanh số bán đồ gia dụng cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh. Theo các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, doanh số bán các sản phẩm cao cấp trong tháng 6 cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán máy rửa bát, robot lau sàn và máy chiếu cũng ghi nhận mức tăng trưởng hơn 100%. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với ngành sản xuất của Trung Quốc.

“Hoạt động tiêu thụ số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến một chuỗi ngành rất dài, với nhiều loại hình kinh doanh bao gồm cả thượng nguồn và hạ nguồn. Do đó, chi tiêu mua sắm tăng sẽ giúp tăng khả năng phục hồi nguồn lực. Điều đó cũng có nghĩa là hoạt động tuyển dụng được mở rộng và tăng trưởng thu nhập ổn định hơn”. Bà Zhao Ping, nhà kinh tế, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc cho biết.

Trong bối cảnh nhu cầu quốc tế suy yếu do lạm phát và lãi suất tăng, Trung Quốc hiện đang nỗ lực thúc đẩy tiêu dùng nội địa để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế. Cuối tuần trước, Chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch trị giá 1,5 tỷ USD nhằm phát triển và quảng bá các sản phẩm chất lượng cao, từ đó khai thác sâu hơn nữa tiềm năng tiêu dùng trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.