Đọc xong, cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên vì lý do này

Hưởng thụ
Rate this post

Sau cơn bão dịch bệnh, cả thế giới lại đón cơn bão giá “hoành hành”. Việc tăng giá các mặt hàng xăng, dầu đã đẩy giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Người dân và doanh nghiệp vốn đã rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nay càng khó khăn hơn.

Nhiều hộ đã phải tính đến phương án cân đối tài chính, cắt giảm chi tiêu hàng ngày. Trong bối cảnh hiện nay, việc xoay sở chi tiêu trong bối cảnh lạm phát đã khó, nghĩ đến viễn cảnh mua nhà, tậu xe lại càng “đau đầu” vì vật giá ngày càng leo thang mà lương thì vẫn đứng, không biết bao giờ mới mua được. . Trang Chủ. Thời điểm này, chiêu trò mua nhà 4 tỷ đồng với lương 20 triệu đồng / tháng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được lan truyền trên mạng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ảnh: Internet

Theo đó, vào năm 2021, hòa chung không khí sôi động của câu chuyện “lương 9 triệu, nhân viên văn phòng mua nhà tiền tỷ sau chưa đầy 4 năm” khi đó, vị đạo diễn nổi tiếng này cũng không khỏi ngạc nhiên. Đăng tải trên trang cá nhân của mình dòng trạng thái với nội dung hướng dẫn mua nhà 4 tỷ lương 20 triệu đồng mỗi tháng thu hút sự chú ý.

Trong dòng trạng thái, Nguyễn Quang Dũng khẳng định lương 9 triệu mua nhà 4 tỷ là mục tiêu khó mà anh chưa đạt được. Tuy nhiên, dựa vào hoàn cảnh trước đây với mức thu nhập 20 triệu đồng / tháng, vị giám đốc tài năng này rất tự tin vào con đường của mình để có thể mua được nhà. Cụ thể, “bí kíp” được đạo diễn Dũng “khùng” chia sẻ như sau:

“9 triệu / tháng khó quá, tôi không làm được.

Nhưng tôi chia sẻ với bạn cách của tôi hồi đó. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào khả năng, trình độ học vấn và hoàn cảnh của bạn.

Lúc đó tôi kiếm được 20 triệu / tháng

Mỗi tháng phải chi 15 triệu. Sau 10 năm mua được căn nhà 4 tỷ.

1 năm = 180 triệu x 10 năm = 1,8 tỷ.

Vay ngân hàng 20 năm 2,2 tỷ mua nhà 4 tỷ.

Cái khó là làm sao mỗi tháng bỏ ra 5 triệu mà vẫn đủ tiền trả lãi ngân hàng.

Đây là thủ thuật. “

Ban đầu, Dũng “khùng” cho biết anh tiết kiệm được 15 triệu / tháng. Sau 10 năm có 1 tỷ 8 tiết kiệm được. Tiếp đó, anh vay ngân hàng 2 tỷ để mua căn nhà 4 tỷ.

Chiêu thức mua nhà 4 tỷ lương 20 triệu / tháng của giám đốc Dũng hot trở lại: Đọc xong, cư dân mạng ngỡ ngàng vì lý do này - Ảnh 3.

Ngay khi cư dân mạng còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để sống với 5 triệu đồng mỗi tháng khi có quá nhiều chi phí phát sinh, anh đã trả lời: “Ở nhà bố mẹ đẻ, mỗi tháng đóng góp tiền ăn 2 triệu đồng, tiền điện nước 1 triệu đồng, tiền thuế 2 triệu đồng. Còn các khoản khác, mẹ tôi cho 30 triệu đồng / tháng, nếu tôi không trả tiền”. Không lãng phí cũng không sao, còn tiền lãi ngân hàng thì mấy tháng đầu tôi vay bố trả, sau 2 tháng tôi đòi 3 tỷ đồng trả dần, cuối cùng thì tôi cũng có. căn nhà còn dư khoảng 800 triệu đồng ”.

Bài đăng hài hước đầy “cà khịa” này của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số đều cho rằng “mua nhà không khó”, khó nhất là mua được nhà. là … bạn phải có cha mẹ giàu có. Xét đến thời điểm hiện tại, khó khăn này vẫn là câu hỏi nhiều người cần giải đáp và bài toán mua nhà trong thời điểm mưa bão vẫn còn bỏ ngỏ.

(Sợi tổng hợp)

https://cafef.vn/phuong-phap-tau-nha-4-ty-dong-voi-muc-luong-20-trieu-thang-cua-dao-dien-dung-khung-hot-tro-lai- doc-xong-dan-mang-deu-ngo-ngang-vi-ly-do-nay-20220627165046647.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.