Cách đổi tên fanpage mang lại hiệu quả lớn nhất

kỹ năng
4.9/5 - (14 votes)

Facebook không chỉ là cộng đồng chia sẻ của một cá nhân mà còn là cộng đồng của nhiều cá nhân hợp tác, tổ chức, doanh nghiệp. Những nhóm này sẽ hoạt động dựa trên các fanpage. Và một trong những nhân tố quan trọng ban đầu là tên fanpage có đủ thu hút cộng đồng mạng không. Đó là lý do tại sao mà hàng ngày, facebook nhận hàng nghìn yêu cầu đổi tên từ các fanpage. Vậy thì, đổi tên fanpage thế nào để chính xác và hiểu quả nhất? Cùng ghi chú lại những điều sau nhé.

Fanpage facebook là gì?

Fanpage được xem như là một kênh để các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp.. sửu dụng để quảng bá thông tin, nhân rộng sự làn tỏa thông tin (sản phẩm) đến với mọi người. Có nhiều loại fanpage phục vụ những mục đích khác nhau như giải trí, kinh doanh, học tập. Fanpage áp dụng các hình thức chạy quảng cá để trang có thể nổi bật, tiếp cận nhiều người hơn.

Bạn sẽ chạy trang như một mô hình bán hàng

Yếu tố tên trang đặc biệt quan trọng, là một cách thu hút lượt like. Tuy nhiên, trước kia facebook chỉ cho phép những fanpage dưới 200 like mới được đổi tên. Điều này làm không ít các admin đau đầu vì gần nhưng ít ai cảm thấy ưng ý với tên fanpage ngay từ đầu. Bây giờ, để đáp ứng nhu cầu người dùng, facebook không hạn chế đối với đổi tên fanpage và đồng thời, khi bạn đổi tên fanpage không phải chờ hạn 60 ngày để tới lần đổi tiếp theo như đổi tên hiển thị facebook cá nhân.

Cơ chể hoạt động của Facebook với việc đổi tên fanpage

Dù không có bất kỳ hạn chế nào cho thời gian đổi tên cũng như số lần đổi nhưng không phải tên fanpage cũng được facebook duyệt.

Thời gian duyệt đổi tên fanpage
Facebook sẽ có phản hồi sau 3 ngày

Với tứ cách là một admin của trang, người dùng cần thực hiện các thao tác đổi tên để gửi facebook. Không giống như facebook cá nhân, bạn chỉ cần đổi tên và đăng nhập trở lại là có thể thấy tên hiển thị mới. Khi yêu cầu đổi tên fanpage được gửi, bạn sẽ mất từ 3-7 ngày để chờ facebook xét duyệt tên. Lý do facebook phải xét duyệt vì họ cần thời gian để xem xét mối liên hệ giữa fanpage cũ và fanpage mới. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ facebook về việc đổi tên fanpage.

Yêu cầu chung cần nắm cho tất cả tên fanpage.

Nếu bạn không muốn một lần đổi tên phải mất gần một tuần và cuối cùng không được duyệt tên thì theo dõi những điều lưu ý sau.

Nhìn chung, đây là yêu cầu phổ biến về hình thức của một tên fanpage. Khi đặt tên trang, chữ cái đầu cần được viết hoa, không sử dụng các ký hiệu đặc biệt, đặt dấu câu không đúng quy tắc. Độ dài tên trang được khuyến khích không để quá dài, biến tên trở thành một khẩu hiệu tuyên truyền mà cần ngắn gọn, xác định chủ đề.

Tên mới không được duyệt
Khi đổi tên thất bại, facebook sẽ nêu rõ ràng ly do

Một trong những nguyên nhân lớn nhất mà việc đổi tên fanpage của bạn không thành công là do tên mới đã biến thể quá nhiều so với tên cũ. Tất nhiên, quá trình kiểm duyệt của facebook sẽ không chấp nhận một cái tên không liên quan tới chủ đề, mới hoàn toàn như vậy.

Bên cạnh đó, việc chú ý sử dụng từ ngữ cũng rất quan trọng. Từ ngữ sử dụng cần rõ ràng, trong sáng bởi khi dùng từ ngữ địa phương hoặc từ tối nghĩa thì facebook sẽ không thể phân tích được và sẽ không duyệt.

Cách đổi tên fanpage để hấp dẫn, hiệu quả, tối ưu nhất

Thay vì phải đổi tên trang nhiều lần, sao bạn không nhắc kỹ tên fanpage cho một lần đổi. Tên fanpage tuy cần ngắn gọn nhưng bạn cũng cần truyền tải được phần nào về mục đích fanpage của mình. Nếu là một trang phục vụ lĩnh vực kinh doanh, bạn cần thể hiện rõ lĩnh vực mình đang kinh doanh (ví dụ: trang mỹ phẩm thiên nhiên Hàn Quốc..). Khi lướt newfeeds hoặc chạy quảng cáo, điều đập vào mắt người xem đầu tiên chính là tên trang và tiếp đó là phần caption bài viết. Tên thu hút sẽ tăng lượt like và số lần click vào trang

Cách đặt tên fanpage
Mọi yếu tố cần cso sự liên kết

Ngoài việc xác định truyền tải chủ đề trang, tên fanpage cũng cần có những yếu tố riêng. Trong hàng nghìn trang cùng chủ đề, tên của bạn cần có một chút khác biệt. Đồng thời, tên có chứa những tính từ miêu tả độc đáo về chủ đề sẽ càng tạo ra sự khác biệt. Ví dụ, chủ đề về Hà Nội có rất nhiều trang nhưng có những page vẫn hoạt động rất phát triển bởi yếu tố tên nghe thôi đã có gì đó rất thu hút, rất tình (Kẻ say Hà Nội, Chuyện Hà Nội, Halo Hà Nội…).

Cuối cùng là yếu tố liên quan tới marketing. Với những người sử dụng, khi tìm kiếm gì đó họ thường tra chung từ từ khóa phổ biến trước. Vì vậy, tên fanpage có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm càng cao thì trang càng được nhiều người biết đến. Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của google để kiểm tra tính tối ưu cho trang fanpage của mình.

Các bước thực hiện đổi tên fanpage

Rất đơn giản và ít thao tác khi đổi tên fanpage:

Bước 1: Đăng nhập vào trang fanpage của bạn với tư cách là một admin. Trên giao diện chính của trang, bạn để ý dải lựa chọn bên phía trái và tìm mục “Giới thiệu”. Ấn chọn vào đó

Bước 2: Phần giới thiệu sẽ mở ra nhiều mục khác, khi đó bạn lựa chọn phần Chung (general). Lúc này, sẽ xuất hiện cột tên và tên người dùng fanpage facebook. Cùng dòng với tên, bạn sẽ thấy chữ edit hiển thị màu xanh. Ấn vào đó và bắt đầu thực hiện các thao tác đổi tên

Các bước đổi tên
Thực hiện theo từng bước

Bước 3: Mục tên có gồm hai phần là tên trang hiện tại và tên trang mới mà người dùng muốn thay đổi. Nhập xong bạn sẽ thấy cả hai tên. Nhấn yêu cầu thay đổi tên fanpage là hoàn thành. Và sẽ ngồi chờ phản hồi của facebook từ 3-7 ngày tới.

Không đổi được tên trang fanpage thì phải làm sao.

Có nhiều nguyên do khiến bạn không thay đổi thành công tên fanpage. Tuy nhiên, trường hợp phổ biến là facebook không phân tích được mối kiên hệ giữ tên mới và tên cũ của trang. Với nguyên nhân này, bạn có thể áp dụng mẹo là đổi tên fanpage mới trong đó có chứa ít nhất một từ đơn trong fanpage cũ. Như vậy, sự liên hệ giữa hai cái tên sẽ chắc chắn hơn.

Đổi tên fanpage rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nếu để đạt hiệu quả, bạn cần cân nhắc một chút. Việc đặt tên quyết định khá nhiều đến những thành công ban đầu của trang.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Quang Dũng-Ca Sĩ Thuộc Riêng Về Dòng Nhạc Trịnh

Những Bước Đi Trong Cuộc Đời Của Chàng Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu

Top 5 Bộ Phim Kinh Dị Không Còn Xem Được Vì Bị Cấm Chiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published.