Động lực đưa BĐS Thái Bình đạt giá trị tương xứng?

Rate this post

Đầu tư công – “quả đấm thép” kích thích tăng trưởng kinh tế & bất động sản

Ngay đầu năm 2022, cả nước đã chứng kiến ​​sự tỏa sáng của kinh tế Thái Bình khi tính đến hết tháng 5, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Thái Bình đạt 38,6% kế hoạch năm 2022 và là một trong những địa phương đứng đầu thế giới. . Là địa phương có tiến độ giải ngân vốn dẫn đầu cả nước (theo tổng hợp từ Bộ Tài chính).

Theo đó, tỉnh đang gấp rút hoàn thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm để kết nối với các vùng phát triển năng động như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa,… Điển hình là dự án đường ven biển. Bãi biển Thái Bình, vốn đầu tư gần 4.000 tỷ, kéo dài hơn 35,5 km từ nút giao Quốc lộ 37 đến huyện Tiền Hải, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 5/2023.

Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ góp phần kết nối Khu kinh tế Thái Bình với cảng Diêm Điền và tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển. kinh tế – xã hội toàn tỉnh.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I / 2022 từ Dịch vụ Đất Xanh, diễn biến thị trường bất động sản năm 2022 sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ giải ngân vốn đầu tư công. Căn cứ vào tình hình thực tế đạt được và khả năng cân đối vốn đầu tư công, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Thái Bình sẽ trở thành cực tăng trưởng mới vào năm 2022 và những năm tiếp theo.

Ông Ngô Đông Hải – Bí thư Thái Bình cho biết, trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh sẽ tập trung phát triển Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh, trước mắt là tập trung đầu tư xây dựng. sự thi công. xây dựng kết cấu hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp, cảng Diêm Điền, cảng Ba Lạt… tạo động lực thu hút đầu tư vào tỉnh ”.

Đầu tư công mạnh mẽ cộng hưởng với đà phát triển kinh tế – xã hội, tạo động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Thái Bình phát triển sôi động. Khi đó, các nhà đầu tư nhạy bén nắm bắt thị trường và chọn đúng những dự án tiềm năng hứa hẹn sẽ thắng lớn.

Sự tăng trưởng tất yếu của bất động sản

Thúc đẩy đầu tư công là một trong những trụ cột chính tạo động lực phát triển cho các ngành, nghề, lĩnh vực liên quan, nổi bật là thị trường bất động sản. Hạ tầng “đi trước đón đầu” kéo theo sự đi lên của bất động sản là quy luật đã được kiểm chứng của thị trường trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, với sự thanh lọc tự nhiên của thị trường, các dự án có quy hoạch tốt, pháp lý sạch và hưởng lợi trực tiếp từ các dự án đầu tư công sẽ đón đầu đà tăng trưởng của khu vực. Điển hình như Tiền Hải Center City là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại trung tâm Khu kinh tế Thái Bình.

Sở hữu vị trí giao nhau giữa đường 221A và Tạ Xuân Thu, Tiền Hải Center City nằm liền kề KCN Tiền Hải và KCN Tiền Hải mở rộng quy hoạch, cách đường ven biển chỉ 5 phút đi xe và xung quanh là hàng loạt các tiện ích. tiện nghi. như UBND Tiền Hải, bệnh viện đa khoa Tiền Hải, trường THPT Tây Giang, THPT Tây Tiền Hải, bến xe Tiền Hải…

Đầu tư công: Động lực đưa BĐS Thái Bình đạt giá trị tương xứng?  - Ảnh 1.

Vị trí nhiều điểm kết nối tạo nên lợi thế vượt trội cho Tiền Hải Center City mà ít dự án nào có thể sánh được.

Do đó, Tiền Hải Center City hội tụ đầy đủ các điều kiện để khai thác đa nhu cầu từ nhà ở, thương mại, dịch vụ … với lượng khách hàng dồi dào là lực lượng lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và cư dân trên địa bàn. và khu vực xung quanh.

Nhìn vào biên độ tăng giá bình quân 5% – 10% / quý trong 6 tháng đầu năm 2022 của phân khúc đất nền (theo số liệu của Bộ Xây dựng), có thể nói Tiền Hải Center City là một điểm hấp dẫn. “sự đầu tư”. Một hướng dẫn mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ trong thời điểm này.

Đầu tư công: Động lực đưa BĐS Thái Bình đạt giá trị tương xứng?  - Ảnh 2.

Nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận hấp dẫn tại Tiền Hải Center City.

UBND thành phố Thái Bình dự kiến ​​vốn đầu tư công năm 2022 là 746,9 tỷ đồng với trên 50 dự án, công trình; Cao gấp 3,3 lần so với con số 227,6 tỷ đồng của năm 2021. Vì vậy, trong tương lai, chắc chắn diện mạo quy hoạch hạ tầng của Thái Bình sẽ ngày càng được nâng cấp, kéo theo bất động sản Thái Bình và các khu vực trọng điểm như Tiền Hải hứa hẹn sẽ thành lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

Được định hướng là trung tâm công nghiệp của tỉnh Thái Bình, nhưng giá đất tại Tiền Hải vẫn khá “mềm” so với các khu vực tương tự và hiện rất thiếu các dự án đầu tư quy mô, bài bản.

Vì vậy, với pháp lý minh bạch và những “tố chất vàng” hiếm có, Tiền Hải Center City được giới chuyên môn ví như “cánh cửa sáng” giúp các nhà đầu tư chen chân vào thị trường Tiền Hải đầy tiềm năng.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Đường 221A, Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc: 0819 128 096

https://cafef.vn/dau-tu-cong-dong-luc-dua-bds-thai-binh-dat-gia-tri-tuong-xung-20220615165354594.chn

Leave a Comment