Đồng Nai hủy hơn 45% dự án phải thu hồi đất

Rate this post

Tuy nhiên, chỉ có hơn 1.200 dự án với diện tích hơn 8.300 ha được triển khai, gần 1.000 dự án bị hủy bỏ.

Trong tổng số hơn 1.200 dự án đã và đang triển khai, đến nay mới có hơn 600 dự án với diện tích khoảng 1.500 ha hoàn thành. Số còn lại dang dở, nhiều dự án “dậm chân tại chỗ”.

Hơn 6 năm qua, tại Đồng Nai, số án bị hủy chiếm hơn 45%; tập trung vào nhiều lĩnh vực như: hạ tầng giao thông, nông nghiệp, xây dựng. Nguyên nhân là do dự án đã được phê duyệt nhưng sau 3 năm vẫn chưa có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất theo quy định.

UBND tỉnh cho biết, các địa phương trên địa bàn đã chủ động rà soát, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt danh mục các dự án thu hồi đất; qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, trên địa bàn nhiều dự án thu hồi đất vẫn còn những hạn chế, bất cập. Nhiều dự án không khả thi và phải hủy bỏ.

Để dự án thu hồi đất phát huy hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên đất, thời gian tới, tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của các địa phương đưa ra danh sách thu hồi đất nhiều nhưng chậm. Đồng thời, tỉnh nghiên cứu ban hành nghị quyết chuyên đề về xử lý các dự án chậm GPMB.

Theo Cong Phong

Tin tức

Leave a Comment