Đông Nam Á ghi nhận ca bệnh đậu khỉ đầu tiên

Rate this post

Yonhap dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, một trong hai trường hợp nghi ngờ có nhiều biểu hiện của bệnh khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon đã được đưa đến Trung tâm y tế Incheon để điều trị. Thực hiện nhiều loại xét nghiệm chẩn đoán.

Người phát ngôn của Bộ Y tế từ chối bình luận. Đầu tháng này, Hàn Quốc đã xếp bệnh đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm cấp độ 2, trong hệ thống 4 cấp độ, với 22 bệnh nguy hiểm như Covid-19, dịch tả và đậu mùa khỉ cùng cấp. .

Đông Nam Á ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên - Ảnh 1.

Hàn Quốc cho biết các xét nghiệm chẩn đoán đang được tiến hành đối với các trường hợp nghi ngờ. Ảnh: Reuters

Tại châu Âu, các cơ quan y tế ngày 21/6 cho biết Pháp đã phát hiện 277 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ. Số trường hợp mắc đã tăng mạnh so với 183 trường hợp được ghi nhận trước đó 5 ngày. Nhưng vẫn chưa có trường hợp tử vong nào vì bệnh đậu mùa khỉ ở Pháp. Hầu hết các trường hợp được ghi nhận ở Pháp đều được phát hiện ở thủ đô Paris và các vùng ngoại ô xung quanh. Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ và những người còn lại là nam giới.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt cao, sưng hạch bạch huyết và phát ban giống như bệnh thủy đậu. Virus này thường biến mất sau hai hoặc 3 tuần.

Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Pháp được phát hiện vào ngày 20 tháng 5, cùng ngày với trường hợp đầu tiên được phát hiện ở Đức.

Cho đến gần đây, bệnh đậu mùa khỉ chỉ xuất hiện ở Tây và Trung Phi nhưng hiện đã xuất hiện ở một số châu lục. Bộ Y tế Singapore ngày 21/6 xác nhận một ca bệnh đậu khỉ nhập khẩu. Đây là trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại đảo quốc sư tử trong vòng 3 năm qua.

Bệnh nhân là một người đàn ông Anh, 42 tuổi, xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 20 tháng 6. Người này làm tiếp viên hàng không và có các chuyến bay đến và đi từ Singapore vào giữa tháng Sáu. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Trung tâm Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm ở Singapore.

Đến nay, dịch đậu mùa khỉ đã xảy ra ở khoảng 40 quốc gia. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 23 tháng 6 để xác định xem có nên phân loại dịch bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc gia công nhận hay không. lợi ích kinh tế hay không.

Theo Xuan Mai

Người lao động

Leave a Comment