Du khách Việt Nam cần lưu ý điều gì?

Rate this post

Du lịch Hàn Quốc miễn thị thực đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt Nam cần lưu ý điều gì?  - 1.  ảnh

Khu thắng cảnh Hyuhyam Hermitage ở tỉnh Gangwon

Sau hai năm Hàn Quốc ngừng cấp visa cho du khách Việt Nam vì dịch Covid-19, Lãnh sự Bae Changjun thuộc bộ phận visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM xác nhận Tổng lãnh sự đã bắt đầu quay trở lại xử lý. Quản lý thị thực du lịch, thị thực nhiều lần ngắn hạn, thị thực điện tử từ ngày 1/6.

Nhận visa du lịch

Thời gian xử lý trung bình đối với thị thực du lịch theo nhóm là 10 ngày làm việc, không kể ngày nộp đơn và 15 ngày làm việc đối với khách du lịch tự túc. Bộ phận cấp thị thực của Tổng Lãnh sự quán sẽ cố gắng xử lý thị thực trong thời hạn.

Vẫn còn quá sớm để biết sự cần thiết phải nhập cảnh bằng thị thực du lịch, nhưng Lãnh sự Bae cho biết trong năm 2019, Tổng Lãnh sự quán đã xử lý khoảng 200.000 thị thực. Ông cũng khuyến cáo người nộp hồ sơ nên cân nhắc thời điểm đặt vé máy bay cho phù hợp với thời gian xử lý visa, tránh tình trạng chuyến bay bị hoãn.

Lãnh sự quán Bae cũng thông tin, kể từ ngày 1/6, khách du lịch theo đoàn (tối thiểu 5 người) từ Việt Nam nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon, bờ biển phía đông nước này sẽ được miễn thị thực có thời hạn. thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 15 ngày.

Du khách có thể tự do tham quan và làm việc trong khu vực thủ đô Seoul (Seoul, Gyeonggi, Incheon) và tỉnh Gangwon, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như núi Taibai, núi Snowy, và các hang động đá vôi. Hwanseongul lớn nhất ở Hàn Quốc.

Chương trình trên chỉ dành cho các đoàn và Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ công khai danh sách các công ty du lịch được phép cung cấp dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, du khách Việt Nam đã có thể quay trở lại địa điểm du lịch yêu thích của mình là đảo Jeju. Người Việt Nam được miễn thị thực và lưu trú đến 30 ngày tại đây và được yêu cầu không rời đảo. Trong trường hợp muốn đến những nơi khác ngoài đảo Jeju, Lãnh sự Bae gợi ý du khách nên đăng ký tại văn phòng xuất nhập cảnh trên đảo.

Du lịch Hàn Quốc miễn thị thực đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt Nam cần lưu ý điều gì?  - 2.  ảnh

Cầu gỗ Woljeonggyo được xây dựng vào thế kỷ 8 ở tỉnh Gyeongju

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc

Miễn các thủ tục cách ly và trước khi nhập cảnh

Lãnh sự Kim Wontae, phụ trách công tác cách ly, phòng chống dịch của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết, vị khách Việt Nam đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19, mũi gần đây nhất tiêm trước đó 2 tuần và trong vòng 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh. sẽ được phép miễn kiểm dịch. Trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm mà đi cùng người lớn đã tiêm xong cũng được miễn cách ly.

\N

Hàn Quốc chấp nhận vắc xin Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận, bao gồm AstraZeneca / Oxford, Johnson & Johnson (Jassen), Moderna, Pfizer / BioNTech, Sinopharm, Sinovac, Covaxin, Covovax, Nuvaxovid, CanSino.

Chỉ những người tiêm từ 2 mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng, hoặc tiêm 3 mũi mới được coi là đủ điều kiện nhập học.

Trong trường hợp bạn đã tiêm 2 mũi và khỏi bệnh từ Covid-19, bạn cần thông qua công ty dịch thuật để dịch giấy chứng nhận khỏi bệnh và tải lên hệ thống Q-code để biết thông tin dịch tễ trước khi đến Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc miễn thị thực đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt Nam cần lưu ý điều gì?  - 3.  ảnh

Lãnh sự Bae Changjun (bên trái) và Lãnh sự Kim Wontae

Trước khi nhập cảnh, du khách cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với kết quả PCR âm tính (thời gian có hiệu lực 48 giờ) hoặc xét nghiệm nhanh (24 giờ). Nếu đi cùng người lớn có giấy chứng nhận xét nghiệm, trẻ em dưới 6 tuổi không cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Tất cả các bài kiểm tra yêu cầu một xác nhận in.

Đồng thời, du khách quốc tế phải điền đầy đủ Q-code, khi hoàn thành sẽ nhận được mã QR cần xuất trình lúc nhập cảnh.

Sân bay quốc tế Incheon có một trung tâm thử nghiệm, theo đó giá vé tuần là 124.000 won / người, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng, giá cuối tuần là 130.000 won / người (khoảng 2,42 triệu đồng).

Nhận Covid-19 khi đi du lịch

Khi đến Hàn Quốc, du khách cần phải làm xét nghiệm PCR trong vòng ba ngày, theo Lãnh sự Kim. Theo quy định chung tại quốc gia này, bệnh nhân sẽ được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đối với những khách quốc tế không thể cách ly tại khách sạn, trường hợp này sẽ được hướng dẫn của cơ sở y tế khu vực lưu trú.

Trong trường hợp bị đưa đến khu vực cách ly tạm thời, Lãnh sự Kim cho biết khách quốc tế cần trả chi phí 120.000 won / ngày (khoảng 2,3 triệu đồng). Thời gian cách ly kéo dài 7 ngày kể từ khi nhập cảnh. phát hiện dương tính. Từ ngày thứ 8, khách quốc tế sẽ tự động được đưa vào diện cách ly (không cần xét nghiệm PCR).

Leave a Comment