Lễ hội ẩm thực tại Festival Huế 2022

Rate this post

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Festival Huế 2022, tối nay (23/6), tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Festival Huế khai mạc lễ hội. Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương ”.

Tại khu vực sân khấu trung tâm sẽ diễn ra các hoạt động quảng bá ẩm thực như: Trình diễn ẩm thực Cố đô, món ăn dân gian Huế, món chay Huế, món ăn 3 miền. Các hoạt động cộng đồng như dạy làm bánh, nấu chè, tổ chức nhạc DJ cho giới trẻ và khách du lịch.

Ông Lê Tấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: “Năm nay, ngay sau đại dịch, không khí đã nhộn nhịp trở lại. Và đến với chúng tôi, Ban tổ chức lễ hội “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” mong muốn được mang đến và giới thiệu đến đông đảo công chúng và du khách. Khi đến với Lễ hội, những món ăn đặc sắc nhất từ ​​3 miền đều hội tụ về đây. Hôm nay, chúng ta trở lại không khí lễ hội của một thành phố Festival hòa nhịp cùng tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng nhau xây dựng thêm bản sắc để tạo tiền đề xây dựng thương hiệu “Cố đô Huế-Ẩm thực”.

Tiếp nối lễ hội này là lễ hội “100 món ăn đường phố – Huế 2022” do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa, Trung tâm Festival Huế phối hợp tổ chức từ ngày 25 đến 30/6 trên tuyến. đường đi bộ ven sông Hương. Lễ hội quy tụ 35 gian hàng và hơn 100 món ăn truyền thống mang hương vị đặc trưng như: bún thịt nướng, bánh cuốn Kim Long, bún hến Cồn Hến, chè hẻm, bánh canh Nam Phổ,… Du khách sẽ được trực tiếp thưởng thức trải nghiệm và thưởng thức màn trình diễn của các nghệ nhân ẩm thực, nghệ nhân âm nhạc mang đậm nét văn hóa ẩm thực nghệ thuật đặc sắc của Huế. /.

Một số hình ảnh trong lễ hội:

Leave a Comment