• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Dự kiến ​​Đại hội Đoàn Thanh niên Hà Nội lần thứ XVI

ByThanh Truc

Sep 27, 2022
Rate this post

450 đại biểu ưu tú dự Đại hội Thành đoàn Hà Nội lần thứ XVI Không khí sôi động tại Đại hội Thành đoàn Hà Nội lần thứ XVI

Anh Văn Đình TườngBí thư Đoàn xã Thư Phú (Thường Tín, Hà Nội):

Thúc đẩy hơn nữa chuyển đổi kỹ thuật số trong các hoạt động của Liên minh

Trong bối cảnh chuyển đổi số tích cực hiện nay, mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ có nhiều giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số; Tập trung đổi mới giáo dục, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền trong các cấp bộ Đoàn và Nhân dân.

Anh Văn Đình Tường, Bí thư Đoàn xã Thư Phú

Mặt khác, tổ chức Đoàn hướng dẫn thanh niên quảng bá sản phẩm trên các sàn giao dịch, nền tảng kỹ thuật số; Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp; Tăng cường tập huấn kiến ​​thức khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ thanh niên …; Khuyến nghị về việc chú trọng đào tạo nghề phù hợp với đặc điểm của từng địa phương để thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng lực lượng ĐVTN nhiệt tình, năng động và thực sự yêu nghề. Làm được điều này, tổ chức Đoàn mới ngày càng lớn mạnh và trở thành địa chỉ tin cậy của thanh niên.

Bạn Phạm Thùy Liên, Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội:

Lựa chọn nhân sự có năng lực và tâm huyết

Mong rằng thông qua Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu, ưu tú, có năng lực để lãnh đạo, từ đó đề ra phương hướng, chủ trương, cách thức lãnh đạo đoàn viên, thanh niên. Thủ đô đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Bạn Phạm Thùy Liên
Bạn Phạm Thùy Liên

Cũng thông qua Đại hội, mong Thành đoàn Hà Nội có những chính sách làm sao để phát huy tốt nhất nhiệt huyết, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Mặt khác, Đoàn trường sẽ có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, ngoại ngữ… để tự tin hơn thể hiện quan điểm của mình và vững vàng bắt tay vào công việc sau khi ra trường. .

Ông Triệu Sinh ViênBí thư Xã đoàn Ba Vì (Ba Vì, Hà Nội):

Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số lập thân, lập nghiệp

Khởi nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của đoàn viên, thanh niên. Tôi mong rằng, tại Đại hội, các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận, định hướng về vấn đề thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, lựa chọn mục tiêu xuyên suốt thể hiện hành động của các cấp bộ Đoàn Hà Nội trong lĩnh vực phát triển thanh niên. tham gia phát triển kinh tế địa phương.

Ông Triệu Sinh Viên
Anh Triệu Sinh Viên, Bí thư Xã đoàn Ba Vì

Đặc biệt, mong các cấp bộ Đoàn quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số, có các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật theo hướng bền vững để họ có kỹ năng nghề, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu thị trường và phát triển các ngành, lĩnh vực là thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, sẽ có những nội dung theo hướng mở nhiều lớp tập huấn ứng dụng công nghệ – kỹ thuật cây trồng, vật nuôi cho đoàn viên, thanh niên mở rộng phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Mậu ThanhPhó Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội):

Lựa chọn những nhân tố tốt để đảm nhận nhiệm vụ tại cơ sở

Anh trai
Đồng chí Nguyễn Mậu Thành, Phó Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt

Tôi tin tưởng Đại hội đại biểu Thành đoàn Hà Nội lần thứ XVI sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, sáng suốt lựa chọn được những cán bộ Đoàn tiêu biểu về năng lực, phẩm chất tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ. các vị trí, chức vụ chủ chốt qua đó tạo bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô trong nhiệm kỳ mới.

Tôi cũng mong rằng, tại Đại hội, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đề xuất các chương trình hành động tập trung vào phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội. Đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở là cấp thấp nhất trong hệ thống cán bộ đoàn, nhưng có vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của các phong trào. Vì vậy, các cơ sở Đoàn cần quan tâm rèn luyện kỹ năng công tác của Bí thư Đoàn TNCS xã, phường; Tuyển chọn hạt nhân tốt thì lo nhiệm vụ ở căn cứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.