Du lịch: Ẩm thực Việt Nam nằm trong top ngon nhất thế giới

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới.  (Ảnh: Internet)
Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Một bài báo trên tạp chí The Travel ngày 16/7 cho biết không hiếm người đi du lịch chỉ để thưởng thức món ăn của nước khác. Thực tế, đồ ăn là một trong những lý do khiến nhiều người đi du lịch. Mặc dù mỗi quốc gia trên thế giới đều có những món ăn đặc sắc riêng nhưng nền ẩm thực của một số quốc gia khác nổi bật và thường được coi là ngon nhất. Thực tế, để biết được món ăn của nước nào là ngon nhất không phải là một việc dễ dàng. Đôi khi, việc xác định món ăn ngon nhất thế giới có thể không chính xác vì kết luận có thể đến từ một người duy nhất. Nhưng khi đối với nhiều người, kết luận đó rất thuyết phục và thuyết phục. Vì vậy, dựa trên đánh giá của độc giả, The Travel đã chọn ra 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Đặc biệt, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 5/10 trong danh sách này.

Bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích
Bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích

Theo The Travel, là một quốc gia ven biển với nhiều làng chài, hải sản là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Nhưng ẩm thực Việt Nam không phải là tất cả về hải sản. Trên thực tế, sự đa dạng của các món ăn Việt Nam có thể khiến du khách bối rối. Cũng giống như nhiều nước Châu Á, phở khá phổ biến ở Việt Nam, và sẽ thật tuyệt nếu được khám phá ẩm thực Việt Nam từ món ăn nổi tiếng. Một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam là phở (phở gà và phở bò). Ngoài phở, du khách nên thử các món ăn nổi tiếng khác như chả giò và bánh mì. Du khách đến Việt Nam cũng nên thử các loại cơm khác nhau khi ăn kèm với thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Cùng với Việt Nam, độc giả của The Travel đã chọn ra 9 nền ẩm thực ngon nhất thế giới khác: Ý, Thái Lan, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Philippines, Đức và Mỹ.

Ẩm thực Mỹ rất phong phú và đa dạng
Ẩm thực Mỹ rất phong phú và đa dạng

Độc giả của The Travel đánh giá ẩm thực Mỹ ở vị trí số một. Mỹ là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên thế giới và vì vậy nền ẩm thực của Mỹ cũng vô cùng phong phú. Ẩm thực của mỗi vùng trên nước Mỹ đều mang đặc trưng của các loại lương thực chính của vùng. Ví dụ, Texas nổi tiếng với thịt bò vì đây là nơi sản xuất thịt bò chính trong khi ở Idaho, khoai tây là thực phẩm chính. Một số nơi như Georgia và New Orleans có một bức tranh ẩm thực độc đáo được tạo ra từ sự hòa quyện của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một số điểm đến ăn uống tốt nhất ở Mỹ bao gồm New Orleans, New York, Miami, Savannah và New York.

Sauerbraten nổi tiếng của Đức
Sauerbraten nổi tiếng của Đức

Đứng thứ hai trong danh sách này là ẩm thực Đức. Bia không phải là thứ duy nhất làm nên sự nổi tiếng của ẩm thực Đức. Đất nước này cũng có một số món ăn ngon nhất trên thế giới. Ngoài sự phong phú của xúc xích, ẩm thực Đức cũng phong phú với các món thịt. Đầu tiên là Sauerbraten. Món ăn này bao gồm thịt, giấm, rượu và các loại thảo mộc và thường được ăn kèm với bắp cải tím và khoai tây nghiền. Đối với những tín đồ ăn vặt, trên các con phố có hàng tá đồ ăn nhanh thơm ngon khiến du khách không thể kìm lòng. Kartoffelpuffer – món bánh rán là món ăn vặt tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Đức.

Silog có nhiều công thức khác nhau
Silog có nhiều công thức khác nhau

Theo đánh giá của độc giả The Travel, Philippines là quốc gia có nền ẩm thực ngon thứ 3 trên thế giới. Đồ ăn ở Philippines không chỉ ngon mà giá cả phải chăng. Người ta có thể thưởng thức các món ăn ngon chỉ với vài đô la. Ở Philippines, silog là món ăn sáng yêu thích của người dân Philippines. Đây là một món cơm bao gồm chủ yếu là cơm chiên, trứng chiên và các loại thức ăn khác tùy thuộc vào loại silog được chế biến.

Ấn Độ có một nền ẩm thực độc đáo
Ấn Độ có một nền ẩm thực độc đáo

Được độc giả của The Travel xếp hạng thứ 4, ẩm thực Ấn Độ là sự kết hợp phong cách ẩm thực của nhiều quốc gia lân cận tạo nên bức tranh ẩm thực không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Món ăn đường phố của Ấn Độ cũng khá hấp dẫn. Khi đi dạo qua một số con phố, hãy thử cà ri vì đây là món ăn phổ biến nhất trong nước. Một điều cần lưu ý là đồ ăn Ấn Độ rất cay, vì vậy hãy chuẩn bị để làm quen với độ cay của ẩm thực Ấn Độ.

250 sản phẩm thương hiệu nổi tiếng được giới thiệu tại Tuần lễ tinh hoa ẩm thực Pháp

Leave a Comment