Du lịch Đài Loan nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho du khách

Rate this post

Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương của Đài Loan cho biết, nước này sẽ sớm áp dụng quy tắc kiểm dịch mới. Bộ quy định này được kỳ vọng sẽ giảm bớt các thủ tục rườm rà cho du khách khi nhập cảnh vào Đài Loan. Sau khi rời khu vực cách ly, du khách sẽ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe trong bốn ngày nữa và tránh ra ngoài nếu có thể. Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong tuần này.

Trước đây, Đài Loan đã giữ nguyên quy định về kiểm dịch khi phần lớn phần còn lại của châu Á đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn, mặc dù vào tháng 5, họ đã cắt giảm số ngày cách ly đối với du khách. từ 10 ngày trước đến 7 ngày.

Đài Loan nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho khách du lịch - Ảnh 1.

Đài Loan nới lỏng các hạn chế nhập cảnh. (Ảnh: Travel Daily).

Quốc gia này đã báo cáo hơn 2,7 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trong nước kể từ đầu năm. Điều này được cho là do biến thể Omicron dễ lây lan hơn. Nhưng với hơn 99% trong số họ không có hoặc có các triệu chứng nhẹ, chính phủ đã nới lỏng hơn là thắt chặt các hạn chế trong cái mà họ gọi là “mô hình Đài Loan mới”.

Trung tâm cho biết, động thái này được thực hiện nhằm xem xét tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, năng lực phòng chống dịch và y tế, thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội và truyền thông. lưu lượng truy cập quốc tế bắt buộc.

Tất cả những người đến Đài Loan vẫn phải làm xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành. Chính phủ cho biết làn sóng Covid-19 trong nước hiện tại đang suy yếu, nhưng vẫn chưa thể mở lại hoàn toàn các biên giới. Công dân Đài Loan và cư dân nước ngoài không bị cấm xuất cảnh và sau đó nhập cảnh trở lại, mặc dù họ phải được cách ly tại nhà hoặc trong khách sạn.

Trước đại dịch, Đài Loan là một điểm đến du lịch nổi tiếng đối với chủ yếu là du khách châu Á, với Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á là các thị trường quan trọng nhất.

Leave a Comment