Đưa siêu du thuyền trị giá nửa tỷ đô la của Jeff Bezos xuống nước mà không cần tháo dỡ cây cầu cổ kính lịch sử của Hà Lan

Hưởng thụ
Rate this post

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng siêu du thuyền Y721 trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos đã sẵn sàng xuống nước lần đầu tiên ở Alblasserdam. Tuy nhiên, con tàu xuất hiện mà không có 3 cột buồm khổng lồ như thiết kế.

Trước đó, hồi tháng 2, Y721 gây tranh cãi khi có thông tin cho rằng để đưa tàu ra khơi, thành phố Rotterdam của Hà Lan sẽ phải tháo dỡ phần trung tâm của cây cầu cổ 95 năm tuổi De Hef. Hơn 5.000 người dân địa phương đã đăng ký tham gia một chiến dịch phản đối, thậm chí họ còn nói rằng họ sẽ ném trứng thối vào du thuyền khi nó đi qua cầu. Tuy nhiên, Thời báo New York mới đây có thông tin cho rằng Công ty đóng tàu Oceano đã quyết định không xin giấy phép tháo dỡ cây cầu nữa.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Getty

Đưa siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD của Jeff Bezos xuống nước mà không cần tháo dỡ cây cầu cổ lịch sử của Hà Lan - Ảnh 2.

Du thuyền của Jeff Bezos đã được hạ thủy. Ảnh: Dutch Yachting

Một đoạn video về Y721 đã được phát hành vào rạng sáng ngày 2 tháng 8 trên kênh YouTube Yachting của Hà Lan. Sau khi được đưa ra khỏi bãi cạn, con tàu ngay lập tức được đưa đến cơ sở ở Rotterdam để thực hiện các công đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng, bao gồm cả việc gắn các cột buồm. Ba cột buồm khổng lồ cao 70 mét được phát hiện được vận chuyển dọc theo nhánh sông Nieuwe Maas của sông Rhine.

Sau khi hoàn thành, siêu du thuyền Y721 dự kiến ​​sẽ được giao cho chủ nhân vào cuối năm nay, để tỷ phú Jeff Bezos đón năm mới cùng bạn gái Lauren Sanchez. Thời điểm Y721 chính thức được đưa vào sử dụng được giới du thuyền hết sức chờ đợi, coi đây là một sự kiện lớn không chỉ bởi giá trị của con tàu mà còn bởi chủ nhân của nó là một người nổi tiếng.

Du thuyền Y721 có đủ không gian cho các cuộc họp và giải trí, đồng thời lưu trữ tất cả các mặt hàng của Bezos. Nội thất của Y721 do Winch Design (London, Anh) thiết kế và có thể di chuyển quãng đường 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để thư giãn, Jeff Bezos còn có thể cho các đoàn làm phim thuê siêu du thuyền của mình để làm phim trường.

Đưa siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD của Jeff Bezos xuống nước mà không cần tháo dỡ cây cầu cổ lịch sử của Hà Lan - Ảnh 3.

Ý tưởng về siêu du thuyền Y721 của Jeff Bezos. Ảnh: Dutch Yachint

Với thông số kỹ thuật của mình, Y721 của Jeff Bezos thậm chí còn lớn bằng kim tự tháp Giza vĩ đại của Ai Cập và dài hơn cả một sân bóng đá. Siêu du thuyền do công ty đóng tàu nổi tiếng của Hà Lan là Oceano chế tạo.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên đây mới chỉ là những thông tin ban đầu được bàn tán trên các diễn đàn du thuyền, còn lại, nhiều thông tin chi tiết về con tàu của tỷ phú vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài giá trị to lớn đi kèm với thiết kế đặc biệt, du thuyền buồm còn có sân bay trực thăng và bể bơi, rạp chiếu phim và nhiều tiện ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.