Gà nấu thuốc bắc ngon đơn giản – My Kitchies – Bếp Âu Á

Rate this post

Vậy là chuyến về Việt Nam thăm gia đình một tháng của tôi kết thúc, tôi lại mò về với máng lợn. Không có bún, không có chôm chôm, mít hay nước dừa tươi TT Nhưng bù lại, mình mang về được kha khá chiến lợi phẩm kiếm được từ shopee, chủ yếu là lọ gốm, phụ kiện chụp ảnh, khay gỗ có kệ gỗ vân vân. Mây và mây cái gì cũng đẹp và rẻ … Phải công nhận Việt Nam là thiên đường, mình tự hào mình là người Việt Nam quá.

Món đầu tiên sau khi trở lại xứ sở sương mù là gà tiềm thuốc bắc. Chồng tôi bị bệnh, vì vậy tôi sẽ làm điều đó. Nguyên liệu có thể được mua đóng gói sẵn hoặc tự soạn. Mua gói sẵn hoặc ra tiệm thuốc bắc thì tìm đủ thứ, còn nếu nấu ở nhà thì chỉ cần sương sáo như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, bo bo. (nghĩa là) có thể nấu ăn.

Một số nguyên liệu mà chúng ta có thể nấu cùng gà hầm thành món canh bổ dưỡng: Hạt sen, táo đỏ (chà là đỏ), bo bo, quả kỷ tử (hạt ý dĩ), long nhãn (long nhãn đã bỏ hạt), táo đỏ, Hoài sơn ( Hoài sơn), củ sen, đương quy (rễ bạch chỉ – dang qui), Đẳng sâm (dang shen), hoàng kỳ (Astragalus Root)), sâm Hoa kỳ (American gingsen), ngọc trúc (Yu Zhu). Gà thường là gà ác (hay còn gọi là gà đen) vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn gà thường, nhưng trong bài viết này mình dùng gà già chuyên nấu canh ở đây vì không có gà đen. (gà già là gà đã đẻ trứng nhiều lần, hết “chọi”, siêu thị thường bán rẻ và loại gà này siêu dai, ăn gần giống gà ta nhất).

Gà tần có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, ích khí bổ huyết và một số bệnh khác. Gà tần thuốc bắc phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, đặc biệt là người gầy yếu, ốm yếu do ốm, người mới khỏi bệnh, phụ nữ có thai.

NGUYÊN LIỆU:

Như đã nói ở trên, thường không có gì để nấu, đây là một số nguyên liệu tôi sử dụng:

  • 500gr thịt gà (gà ác, đùi gà công nghiệp, gà ta …)
  • Hạt sen
  • 5 – 6 quả nhãn (mình nghĩ không nên cho nhiều quá vì sẽ bị ngọt)
  • một số táo đỏ
  • 1 thìa cà phê (muỗng canh) quả goji
  • một vài lát đương quy
  • bột nêm hoặc bột nêm

LÀM:

  1. Rửa sạch thịt gà và các nguyên liệu. Luộc sơ qua gà, sau đó đổ bỏ nước đầu và rửa sạch gà để nước dùng trong hơn, bớt vẩn đục.
  2. Cho gà vào xửng hấp (hoặc nồi thường có đế hơi dày, hoặc lồng cặp rồi đổ nước vào nồi lớn), đổ nước vừa đủ ngập gà, đun sôi rồi hớt bọt. hớt sạch bọt rồi cho các nguyên liệu thuốc bắc vào nấu cùng. lửa nhỏ vừa. Nêm nếm cho vừa ăn và nấu trong khoảng 2 giờ.
  3. Khi thịt gà chín mềm, nêm một chút muối cho vừa ăn. Đổ ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Thịt gà siêu mềm và thơm, nước dùng vàng và trong.

Chúc bạn ngon miệng với món gà rán dành tặng người mình yêu!

Leave a Comment