Ghế sofa đặt ở vị trí này giúp chiêu tài, hút lộc, phú quý biết bao

Phong Thủy
Rate this post

Ghế sofa cần dựa vào tường

Theo phong thủy, ghế sofa phải có lưng tựa. Một bức tường vững chắc sẽ giữ cho mọi thứ ổn định, không phải lo lắng.

Có nhiều gia đình vì muốn phòng khách ấn tượng nên không kê sofa sát tường. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu sofa không có tường vững chắc, không có chỗ dựa phía sau.

Nó có thể khiến gia chủ gặp phải những bấp bênh về sự nghiệp và tài chính, khó duy trì được sự thịnh vượng.

Dưới góc độ tâm lý học hiện đại, lưng ghế sofa không có chỗ dựa, phần lưng trống trải luôn khiến người ngồi có tâm lý bất an.

Vì vậy khi đặt ghế sofa, hãy cố gắng tránh tình trạng “không ai đỡ”.

Việc kê sofa dựa vào tường giống như gia chủ có được quý nhân phù trợ, nhờ đó mà trong công việc, cuộc sống sẽ ổn định, tài lộc theo đó mà hanh thông.

Nên chọn bộ ghế sofa hình chữ U

Thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa vừa đẹp vừa phù hợp với phòng khách nhà bạn. Khi lựa chọn ghế sofa không chỉ phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với không gian hay không mà còn phải dựa vào các nguyên tắc phong thủy.

Tốt nhất bạn nên mua cả bộ, không nên chọn những bộ sofa khác nhau vì tính sáng tạo hay vẻ đẹp. Theo phong thủy kê ghế sofa hình chữ U là thích hợp nhất.

Sở dĩ như vậy vì nó tượng trưng cho gia đình đoàn tụ, hạnh phúc, đủ đầy.

Không treo gương sau ghế sofa

Gương có tác dụng phản quang, dễ phản chiếu của cải vào sofa, làm lộ tài lộc, thu hút tà khí, ảnh hưởng đến tài lộc. Do đó, bạn không nên treo gương phía sau ghế sofa.

Không đặt ghế sofa đối diện với cửa sổ

Khi đặt sofa không nên tựa lưng vào cửa sổ. Làm như vậy sẽ dễ khiến của cải lọt qua cửa sổ, gia đình khó giữ được của cải, dễ tiêu hao của cải, gia cảnh càng ngày càng nghèo túng.

Không đặt ghế sofa dưới dầm

Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy là đè xà ngang tức là có xà ngang ra khỏi đầu, nằm ngay phía trên ghế sofa.

Nếu như vậy, người ngồi dưới ghế sofa sẽ cảm thấy áp lực. Trong phong thủy nhà ở, dù là phòng khách, phòng ngủ hay các phòng khác, tốt nhất không nên để lộ dầm của mái nhà.

Nếu thiết kế có xà ngang, bạn có thể ốp dầm bằng trần giả.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.