Giá trần đối với dầu của Nga có thể bằng 50% giá hiện tại

Hưởng thụ
Rate this post

Một nhà máy lọc dầu của Nga. Ảnh: TheMoscowtimes.com/VNA

Đề cập đến một thông cáo chung được ban hành sau Hội nghị Thượng đỉnh G7 vào cuối tháng trước, Kishida cho biết trong một bài phát biểu ở Tokyo rằng một bản di chúc được thiết kế để dầu của Nga “sẽ không và không thể được mua với giá cao hơn” giá trần.

Kế hoạch giới hạn giá dầu có thể bao gồm các lựa chọn như cho phép vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga trên toàn cầu chỉ khi dầu được mua bằng hoặc thấp hơn một mức giá cụ thể, tuyên bố cho biết. thân hình.

Hạn chế giá dầu dự kiến ​​sẽ làm trầm trọng thêm các lệnh trừng phạt hiện có đối với Nga, vì nước này được cho là đang hưởng lợi từ môi trường giá năng lượng cao, xuất phát từ những lo ngại về nguồn cung do căng thẳng địa chính trị gây ra.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày tại miền Nam nước Đức giữa lãnh đạo các nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, lạm phát và tình trạng thiếu lương thực và năng lượng đã gia tăng.

Thủ tướng Kishida lưu ý rằng căng thẳng Nga-Ukraine là nguyên nhân khiến giá cả tăng vọt và cho biết ông đã kêu gọi các nhà lãnh đạo khác tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G7 cùng hợp tác để giải quyết vấn đề môi trường chi phí. phí tăng.

Theo Phương Nga

Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published.