giảng giải dòng thời kì của vũ trụ X-Men

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Thương hiệu điện hình hình Hình ảnh tuổi đời 19 năm mang dòng thời kì phức tạp, khó hiểu nhất lịch sử điện hình hình Hình ảnh.

đoạn viết tiết lộ nội dung “Dark Phoenix”

Trải qua hai thập kỷ với chục cỗ phim truyện truyền hình được phát hành, X-Men kể về cuộc đấu giữa dị nhân với loài người, với những kẻ hủy diệt Trái đất. Tuy nhiên, do ko được thiết lập vũ trụ thống nhất từ đầu, đồng thời sự sự việc hãng Fox để những đạo diễn tự do thể hiện sự thông minh, khai thác những sự kiện, nhân vật dẫn tới những tập phim ko thống nhất với nhau. Mạch phim gặp nhiều lỗ hổng, diễn biến phi logic lúc đối hấp thụ vào dòng thời kì tổng thể.

lúc mọi thứ trở nên quá phức tạp, năm năm trước, Fox đưa du hành thời kì vào tập phim X-Men: Days of Future Past nhằm thiết lập lại dòng thời kì, mang đến họ thời cơ làm lại và kể những câu truyện mới. tương tự, vũ trụ X-Men vẫn biết thành tách thành hai dòng thời kì trước và sau sự kiện Days of Future Past. Tuy nhiên, hai tập spin-off là DeadpoolLogan lại ko tương ứng với cả hai dòng thời kì này. Do đó, nó được xem xét trong một tương lai khác.

Dòng thời kì gốc của X-Men

1845: X-Men Origins: Wolverine (phần đầu)

1962: X-Men: First Class

1979: X-Men: Origins: Wolverine (phần sau)

2003: X-Men

2003: X2: X-Men United

2006: X-Men: The Last Stand

2013: The Wolverine

2023: X-Men: Days of Future Past

Dòng thời kì mới của X-Men

1845: X-Men Origins: Wolverine (phần đầu)

1962: X-Men: First Class

1973: X-Men: Days of Future Past

1983: X-Men: Apocalypes

1992: X-Men: Dark Phoenix

2029: Logan (một tương lai khác)

Những sự kiện trong dòng thời kì gốc

8.000 năm trước Công nguyên: Dị nhân Apocalypse phát hiện ra những quyền năng đột vươn lên là, trở thành Pharaoh của những người nào Cập cổ kính. Vì những nhà trương đày đọa nô lệ nên hắn bị hầu hết cơ bản những thuộc hạ của tớ phản bội. Apocalypse và Tứ kỵ sĩ khải huyền bị chôn sống, giam gắng gượng. (X-Men: Apocalypse).

1832: James Howlett (Logan/Wolverine) ra đời (X-Men: Origins: Wolverine).

1845: mẫu dead của phụ thân làm James bị kích động, vô tình kích hoạt sức mạnh nguy hiểm trong cậu. Tay sinh dục nam mọc ra những vuốt nhọn và thân thể mang khả năng tự hồi phục. James và Victor Creed – người anh mang sức mạnh tương tự – vẫn vứt trốn và tham gia vào nhiều cuộc đấu to như Nội chiến Mỹ, cuộc đấu tranh toàn cầu (X-Men: Origins: Wolverine).

1930: Erik Lensherr (Magnito) ra đời.

1932: Charles Xavier (Giáo sư X) ra đời.

1944: Trong cuộc đàn áp ở trại tập trung Auschwitz, Erik Lensherr vẫn phát hiện khả năng thao túng từ trường của tớ. Sức mạnh của anh ý làm Sebastian Shaw – một dị nhân mang khả năng thao túng năng lượng – Đánh mạnh quan tâm tới. Shaw bắt Erik để làm thí nghiệm.

Cũng trong năm này, Charles Xavier nhận thấy Raven Darkholme (Mystique) xâm nhập vào căn phòng của tớ, giả dạng mẹ của Xavier. Vui mừng lúc phát hiện một người đột vươn lên là khác, sinh dục nam vẫn mời Raven ở lại sống với gia đình mình (X-Men, X-Men: First Class).

Những năm 1960: Magneto đi khắp nơi tìm kiếm bọn phát xít (X-Men: First Class)

1962: Xavier liên minh với Magneto để ngăn chặn Sebastian Shaw, lập ra nhóm X-Men trước hết. Trong suốt cuộc đấu tranh Lạnh, những tên lửa phóng ra sắp Cuba gặp sự cố trục trặc do một nhóm người với những năng lực ko giảng giải nổi gây ra. Cuối trận chiến, Magneto rời nhóm X-Men và thành lập Brotherhood of Mutants (X-Men: First Class).

1963: Magneto dính líu tới vụ sát hại Tổng thống John F. Kennedy, làm bùng lên cuộc tranh cãi về người đột vươn lên là. Dù mang nhân chứng phát giác, Magneto vẫn phủ nhận cáo buộc, làm dấy lên phong trào đòi trả tự do mang đến Magneto.

1965: Charles Xavier xây trường học mang đến tất cả những người đột vươn lên là mang tên School for Gifted Youngsters (Trường học mang đến những tài năng trẻ). Mục tiêu của trường nội trú là đáp ứng mang đến những dị nhân trẻ mang môi trường giáo dục tin cậy để học tập và phát triển năng lực.

1967: Bolivar Trask đáp ứng ra tay chân nhân tạo giúp thay thế phòng ban thân thể người. những phòng ban này được đáp ứng vị Trask Industry vẫn tạo ra một cuộc khả năng mệnh công nghiệp, thay đổi đời sống thường ngày đời thường của hàng triệu người trên toàn cầu.

1970: Hầu hết giảng viên và học trò ở trường học của Xavier bị ép tham gia cuộc đấu tranh Việt Nam. Xavier rơi vào cơn khủng hoảng trầm trọng (X-Men: Days of Future Past).

1972: Boliver Trask và Tổng thống Nixon mang cuộc họp mặt tuyệt mật. Cuộc dò xét nhằm tìm kiếm vị cớ về mối quan hệ thất thường giữa Trask Industries và Nhà Trắng bị thua cuộc lúc Quốc hội phát hiện ra đoạn băng thu thanh 18 phút rưỡi vẫn biết thành xóa sạch.

1973: Mystique sát hại Boliver Trask. Dự án Sentinel được thực hiện (X-Men: Days of Future Past). 

1973: Logan rời khởi Đội quánh vụ X của Thiếu tá William Stryker. Anh được nghĩ là vẫn tham gia vào nhóm vài năm trước đó (X-Men: Origins: Wolverine).

1975: Xavier tới Washington, thương lượng với cơ quan nhà nước, đòi quyền lợi mang đến tất cả những người đột vươn lên là.

1977: Pietro Miximoff (Quicksilver) phá vỡ 8 kỷ lục toàn cầu về điền kinh, làm nổ ra scandal lúc anh bị phát hiện là người đột vươn lên là. Cơ quan tổ chức thi đấu tuyên phụ thân sử dụng khoa học Trask Industries để rà soát gen di truyền, đáp ứng ko mang vận động viên đột vươn lên là nào tham gia vào sự kiện thể thao nhiều năm kinh nghiệm.

1979: Logan trở thành vật thí nghiệm của dự án Weapon X, được gắn thêm Adamantium và xương. Trong cuộc giải cứu vớt những người bị giam gắng gượng ở liên hệ vật hóa học của Trask, Logan bị phun đạn Adamantium vào đầu và mất trí tưởng. Xavier đưa những người còn sống sót về trường học (X-Men Origins: Wolverine).

1984: Một nhà truyền giáo nổi tiếng phản đối sự tồn tại của những người đột vươn lên là. Ông nghĩ là bị chứng căn hội chứng tật dịch đó đó là lời nguyền của Chúa vì để mang đến tất cả những người đột vươn lên là mang quyền đồng đẳng.

1986: Thảm họa hạt nhân ở nhà máy Chernobyl làm số lượng trẻ sơ sinh đột vươn lên là tăng vọt ở Liên Xô.

1988: Một nhóm người đột vươn lên là vẫn phá tháo tường ngăn Berlin trong một cuộc biểu tình làm 23 người dead, 200 người bị thương. Sự việc dẫn tới những nhà trương kháng người đột vươn lên là.

1996: Trask Industries thất bại trong việc trị chứng căn hội chứng tật dịch mang đến gen X lúc thí nghiệm trên động vật, gây ra cơn đại dịch trên toàn cầu được biết tới với tên chứng căn hội chứng tật dịch trườn điên.

2001: cơ quan nhà nước Mỹ hợp tác với Trask Industry xây dựng trại giam giữ người đột vươn lên là ở vịnh Guantanamo, Cuba.

2003: những nhà lãnh đạo toàn cầu họp mặt ở New York để họp bàn về vấn đề dị nhân. Magneto sử dụng khoa học riêng để làm họ hình thành người đột vươn lên là và bắt cóc dị nhân Rouge. Kế hoạch của Magneto bị nhóm X-Men và Wolverine ngăn cản (X-Men)

Thiếu tá Stryker điều khiển tâm trí Nightcrawler làm anh tiến công Nhà trắng và vươn lên là điều này thành mẫu cớ để xoá sổ dị nhân. X-Men liên minh với Magneto và nhóm Brotherhood để làm thịt Stryker. Jean Grey bị dead sau cuộc đấu (X2: X-Men United).

Giải thích dòng thời gian của vũ trụ X-Men

Nightcrawler sát hại Tổng thống.

2006: Một loại thuốc được phát minh để xoá sổ gen dị nhân, làm người đột vươn lên là trở thành người thường. Điều này làm X-Men và Brotherhood đối đầu với nhau. Jean Grey hồi sinh và sử dụng sức mạnh để xoá sổ nhân loại. Wolverine buộc phải làm thịt dead Jean để phá vỡ ý đồ đó (X-Men: The Last Stand).

2012: 30 dị nhân trốn thoát khỏi trại giam của Trask, thực hiện cuộc nổi loạn.

2013: Wolverine tới Nhật phiên bản, gặp Yakuza và Silver Samurai (The Wolverine).

2023: Dự án Sentinal của Boliver Trask hoàn thiện và đi vào hoạt động, thực hiện cuộc càn quét xoá sổ những dị nhân. Mấu chốt của dự án này là do Mystique vẫn sát hại Trask năm 1973. Giáo sư X và nhóm dị nhân vẫn thực hiện chuyến du hành thời kì, đưa Wolverine về năm 1973 để ngăn cản Mystique thực hiện kế hoạch đồ sát. Nhờ đó, dòng thời kì gốc bị xóa sổ, những sự kiện diễn ra sau năm 1973 cũng ko còn nữa, mở ra tương lai hoàn toàn mới (X-Men: Days of Future Past).

Giải thích dòng thời gian của vũ trụ X-Men

những dị nhân đối mặt Sentinel.

Những sự kiện trong dòng thời kì mới

1962: Sebastian Shaw bị làm thịt. Charles Xavier thành lập X-Men. Magneto thành lập Brotherhood of Mutants.

1963: Magneto bị kết tội sát hại Tổng thống Kennedy.

1965: Xavier mở trường học mang đến dị nhân.

1970: Giảng viên và học trò tại trường học bị tóm gọn tham gia cuộc đấu tranh Việt Nam. Xavier rơi vào cơn khủng hoảng (X-Men: Days of Future Past).

1973: Tâm trí của Wolverine trong tương lai được đưa về quá khứ. Anh liên minh với Xavier và Magneto ngăn ngăn kế hoạch sát hại Boliver Trask của Mystique. Dự án Sentinel bị ngừng lại. Giáo sư X mở lại trường School for Gifted Youngster.

1976: Magneto kết hôn với Magda Gurzsky.

1983: Tên dị nhân cổ kính Apocalypse và được đánh thức. Vợ con cái của Magneto bị người thường ngày làm thịt dead. Anh tức giận và lạc lối, tham gia vào nhóm Tứ kỵ sĩ khải huyền của Apocalypse. Jean Grey tiêu dùng Phoenix Force xoá sổ Apocalypse (X-Men: Apocalypse).

1992: Trong một cuộc giải cứu vớt ngoài vũ trụ, Jean bị Dark Phoenix giật lấy thân thể, trở nên mất kiểm soát. Một thế lực ngoài hành tinh muốn lợi dụng Jean và Dark Phoenix để hủy diệt Trái đất. Jean tiêu dùng hầu hết cơ bản sức mạnh mình mới mang được để xoá sổ nó. Sau đó, cô cũng trở thành tan biết ngoài vũ trụ, trở thành một dạng sống mới (X-Men: Dark Phoenix).

2023: Trong một tương lai khác, Wolverine tỉnh dậy và thấy những người thành viên gia đình cũ của tớ như Jean Grey, Cyclops vẫn còn sống sót. Trường học của Xavier vẫn hoạt động và đang phát triển (X-Men: Days of Future Past).

Những sự kiện trong dòng thời kì của ‘Logan’

Logan lấy giao diện thời kì ở tương lai lúc cả đội X-Men đều vẫn dead. Ở post-credit của X-Men: Apocalypse, tập đoàn Essex Corp sử dụng gen đột vươn lên là để tạo ra X23 nhưng đoạn hội thoại lại liên kết tới dòng thời kì gốc. mang vẻ như đây là một thực tiễn song song riêng biệt.

năm trước: Thế hệ dị nhân cuối thuộc được sinh ra do hóa học kiềm chế gen dị nhân và được mang đến vào những loại thức nạp năng lượng.

2018: Dự án X-23 tạo ra Laura Kinney – phiên phiên bản nữ và nâng đáp ứng hơn của Wolverine.

2028: Xavier bị một cơn teo giật nặng, tạo ra nguồn sức mạnh làm 600 người bị thương, làm thịt hết đội X-Men. Wolverine đưa Xavier tới sống tại một nơi hẻo lánh ở Mexico.

2029: Những đứa trẻ trong dự án X-23 vứt trốn tới Canada. Laura Kinney tìm thấy Logan và Xavier. Họ giúp cô nhỏ và những đứa trẻ dị nhân khác thoát khỏi sự truy lùng của Transigen. Cả Xavier và Logan đều hy sinh (Logan).

Logan

Trận chiến cuối thuộc của Logan.

Những vấn đề với dòng thời kì của X-Men

Khác với Marvel xây dựng dòng thời kì của vụ trụ điện hình hình Hình ảnh ổn định ngay từ đầu, những phim riêng liên kết với nhau tạo nên một câu truyện đồng nhất, thì Fox lại xây dựng X-Men trái lại. Hãng phim vẫn trải dòng thời kì của thương hiệu này bị rối tung, khó hiểu và rơi vào thất vọng. Sau lúc sửa lại dòng thời kì ở phần Days of Future Past, tình hình cũng ko khả quan hơn. những sự kiện vẫn bị ông xã chéo cánh, ko logic với nhau.

X-Men: First Class vốn là tiền truyện của tất cả hai dòng thời kì, nhưng nó lại tranh chấp với phụ thân cỗ phim truyện truyền hình X-Men trước hết về nguồn gốc chiếc máy Celebro, mối quan hệ giữa Mystique và Xavier… Cyclops trong X-Men Origins: Wolverine được sinh ra trước lúc dòng thời kì thay đổi. Nhưng ở dòng thời kì mới, nhân vật này lại mang tuổi khác. Tuổi của Angel cũng ko giảng giải được. Hai phiên phiên bản khác nhau xuất hiện trong Apocalypse (giao diện năm 1983) và The Last Stand (giao diện năm 2006).

Những thắc mắc chưa được giải đáp trong Dark Phoenix

Jean Grey tiêu dùng Phoenix Force xoá sổ Apocalypse.

Hay mới đây nhất là trong cỗ phim truyện truyền hình Dark Phoenix vừa ra rạp. Thực hóa học, nhân vật Jean Grey vẫn sở hữu Phoenix Force trong Apocalype, thậm chí tiêu dùng năng lực này để làm thịt dead tên dị nhân cổ kính. Nhưng tới Dark Phoenix, tức là 9 năm sau sự kiện trên, khán giả lại thấy Jean lần trước hết hấp thụ được sức mạnh này.

Dark Phoenix là phần phim cuối thuộc về X-Men do hãng Fox sản xuất. Hiện, thương hiệu X-Men vẫn về tay Disney và Marvel. Chuỗi phim sẽ được làm lại toàn cỗ trong thời kì sắp tới. Khán giả kỳ vọng tổ chức tiếp quản mới sẽ làm “sống lại” thời hoàng kim của X-Men, đưa những nhân vật này vào vũ trụ điện hình hình Hình ảnh Marvel và tất nhiên, ko rối rắm và nhiều lỗ hổng như khả năng hãng Fox vẫn trải.

Thúy Anh (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.