Giới thiệu “Kem Hà Nội” với người Venezuela

Rate this post

Đại sứ Lê Viết Duyên trao giấy chứng nhận cho chủ cửa hàng kem Isbellis Da Silva.
Đại sứ Lê Viết Duyên trao giấy chứng nhận cho chủ cửa hàng kem Isbellis Da Silva.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Lê Viết Duyên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Victor Arenes, bà Isbellis Da Silva, chủ cửa hàng kem, đại diện chính quyền bang Merida và đông đảo người dân địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Lê Viết Duyên bày tỏ mong muốn kết nối văn hóa, con người hai nước lại gần nhau hơn, thắt chặt và gắn bó hơn nữa tình hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Việt Nam và Venezuela. Đó cũng là lý do mà Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Heladería 1000 sabores giới thiệu “Kem Hà Nội”.

Đại sứ nhấn mạnh, hương vị của kem được làm từ đậu xanh – nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, cùng với tình yêu, niềm đam mê ẩm thực Việt và bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân địa phương. máy làm kem tại cửa hàng.

Đại sứ Lê Viết Duyên tin rằng với tình yêu và sự trân trọng của những người làm ra món kem độc đáo này, mỗi khi thưởng thức Kem Hà Nội, người dân Mérida nói riêng và Venezuela nói chung sẽ có cảm giác như đang gọi món kem. đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ Lê Viết Duyên trao chứng nhận cho chủ cửa hàng kem Isbellis Da Silva.

Giới thiệu 'Kem Hà Nội' với người Venezuela
Cửa hàng kem đặc sản Heladeria 1000 sabores.

Xúc động khi nhận chứng nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, bà Isbellis Da Silva chia sẻ về quá trình tiếp quản cửa hàng kem truyền thống của gia đình và nhấn mạnh hương vị thơm ngon của kem Hà Nội. đậu xanh và nước cốt dừa, đặc biệt nhắc nhở người dân Venezuela về thủ đô mến khách của Việt Nam.

Việc khai trương Kem Hà Nội cũng giúp cô có ý tưởng làm những món kem tiếp theo mang tên thủ đô các nước trên thế giới. Bà Isbellis Da Silva mong muốn được hợp tác với Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET) để mở các nhà hàng quảng bá ẩm thực Việt Nam, cũng như kem Hà Nội tại Caracas và các bang trên toàn lãnh thổ Venezuela trong thời gian này. lần tới.

Việc món kem mang hương vị đậu xanh đặc trưng của Việt Nam xuất hiện tại một cửa hàng kem nổi tiếng của Venezuela từng hai lần đạt kỷ lục Guiness về số lượng hương vị kem trên thế giới vào các năm 1991 và 1996 không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá và nâng tầm ẩm thực Việt. đến với người dân trong nước và các vị khách quốc tế mà còn để hình ảnh Việt Nam ngày càng đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày của người dân Venezuela.

Giới thiệu phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè châu Phi Giới thiệu phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè châu Phi

Bộ phim “Hồ Chí Minh: Ký họa chân dung một chính khách” đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền.

Vải thiều Thanh Hà - Hải Dương được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận Vải thiều Thanh Hà – Hải Dương được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận

Sáng 29/5, UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn …

Leave a Comment