Giới trẻ truyền tai nhau chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để ‘siêu thoát’, chuyên gia phong thủy nói gì?

Rate this post

Ngày Giỗ Tổ 7/7 âm lịch gắn liền với câu chuyện tình buồn của chàng trai Ngưu Lang và cô con gái út của Ngọc Hoàng tên là Chúc Nữ. Hai người yêu nhau chân thành nhưng phải chịu cảnh chia ly.

Nguồn gốc của ngày lễ Rằm tháng Bảy (ngày 7 tháng 7 âm lịch)

Tương truyền, Ngưu Lang vốn là một chàng chăn trâu nghèo nhưng rất chăm chỉ, lương thiện đã giành được tình cảm của nàng tiên thợ dệt Chúc Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt mây ngũ sắc. trên bầu trời. Hai người đã kết hôn, cùng nhau trải qua những năm tháng hạnh phúc và có với nhau 2 người con một trai một gái.

Giới trẻ truyền nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để thoát nghèo, chuyên gia phong thủy nói gì?

Ngày Kỷ Niệm bắt nguồn từ câu chuyện tình buồn của chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ.

Nhưng một ngày nọ, Tử Nữ phải về trời theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau đớn truy đuổi nhưng bị sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm trần ngăn lại. Khi đó, Ngưu Lang nhất định ở đó chờ đợi, không bao giờ rời xa. Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có một ngôi sao khác, người ta gọi là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thông tấm chân tình của Ngưu Lang nên đã đồng ý cho họ gặp nhau mỗi năm một lần vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch.

Giới trẻ truyền nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để thoát nghèo, chuyên gia phong thủy nói gì?

Vào ngày này, ngoài việc trời thường mưa, người dân còn có thói quen ăn chè đậu đỏ. Nhiều quốc gia tin rằng đậu đỏ là thực phẩm mang lại may mắn vì màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Ngày nay, giới trẻ truyền tai nhau chuyện ăn chè đậu đỏ vào dịp lễ Thất Tịch để gặp may mắn và tài lộc, người độc thân sớm tìm được bờ vai sẻ chia, không phải khổ sở một mình nữa.

Chính vì vậy mà trào lưu ăn chè đậu đỏ vào ngày này được giới trẻ Việt Nam khá ưa chuộng. Vậy trào lưu này bắt nguồn từ đâu, ăn chè đậu đỏ có thực sự tìm được người yêu?

Mùng 7 ăn chè đậu đỏ, liệu có tìm được tình yêu của đời mình?

Đây là băn khoăn của nhiều bạn trẻ độc thân trong ngày lễ Rằm tháng Bảy. Trên nhiều fanpage lớn, nhiều admin đã hỏi những người ăn chè đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch từ năm trước, năm này qua năm khác, thậm chí cả năm trước để biết tác dụng của việc ăn chè đậu đỏ trong ngày này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được người trong mộng chỉ nhờ ăn chè đậu đỏ vào dịp Giỗ Tổ.

Giới trẻ truyền tai nhau chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để 'siêu thoát', chuyên gia phong thủy nói gì?

Chia sẻ trên báo điện tử Sức khỏe và Đời sống, chuyên gia phong thủy Linh Quang cho rằng, nếu ăn chè đậu đỏ trong ngày này mà siêu thoát thì chẳng ai còn độc thân nữa. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt để những người độc thân tìm cơ hội “đi trốn” và cầu tình duyên đến với mình. Và dù đúng hay không thì súp đậu đỏ vẫn là một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên thử.

Giới trẻ truyền nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để thoát nghèo, chuyên gia phong thủy nói gì?

Chuyên gia phong thủy Linh Quang cho rằng, không thể ăn chè đậu đỏ vào dịp lễ Thất Tịch mà “thoát ế”.

Về ý nghĩa phong thủy, đậu đỏ không chỉ bổ dưỡng mà còn là một vật phẩm phong thủy rất hữu hiệu. Theo khoa học phong thủy, đậu đỏ có màu đỏ đậm đẹp mắt, tượng trưng cho sự may mắn. Đây là màu sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc vào nhà, đẩy lùi mọi điều xui xẻo, buồn phiền. Không chỉ vậy, vận mệnh của người cầm đậu đỏ sẽ đi lên theo chiều hướng tích cực, tình duyên thăng tiến, mọi việc suôn sẻ vì đậu đỏ sẽ giúp “hóa ác thành cát”…

Ý nghĩa của phong thủy là tượng trưng, ​​nhưng để sử dụng nó một cách chính xác và hiệu quả lại là một vấn đề lớn. Ngoài yếu tố cá nhân cần phải cố gắng thì còn do cơ duyên mỗi người nữa. Không phải cứ dùng đậu đỏ, ăn chè đậu đỏ mới đạt được mục đích như mong muốn. Tất cả chỉ là yếu tố tượng trưng, ​​yếu tố của niềm tin và khát vọng về những điều tốt đẹp mà con người hướng tới.

Giới trẻ truyền nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ dịp lễ Thất Tịch để thoát nghèo, chuyên gia phong thủy nói gì?

Tuy nhiên, chè đậu đỏ lại giúp người ăn cầu bình an, may mắn.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không còn tin rằng ăn chè đậu đỏ trong ngày Xá tội vong nhân sẽ giúp “khỏi bệnh”. Tuy nhiên, giới trẻ vẫn hưởng ứng thói quen ăn chè đậu đỏ vào ngày này để cầu may mắn, bình an. Vì vậy, cận kề ngày 7/7 âm lịch, các bạn trẻ độc thân thường rủ nhau đi ăn canh đậu đỏ hoặc chia sẻ công thức chế biến các món ăn từ đậu đỏ đậm đà này.

Vào ngày lễ Thất Tịch, ngoài ăn canh đậu đỏ, bạn có thể ăn một số món ăn khác cũng được làm từ đậu đỏ như bánh đậu đỏ, bánh rán doraemon, xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ… để cầu tài. Bình an và may mắn cho bạn và gia đình của bạn.

Leave a Comment