Giữ 3 loại hoa này ở nhà sẽ làm giàu, trồng bụi to nứt chậu, hoa chơi được 100 ngày

Rate this post


Trường sinh cũng có hoa, hoa nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Cây đời

Cây trường sinh hay còn được biết đến với nhiều tên gọi: bông lá, trường sinh bất tử, diệp lục, cây bỏng, thiên lý, bách cảnh… có tên khoa học là Peperomia purusifolia / Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ ráy. Họ Bỏng – Crassulaceae, có nguồn gốc từ Madagascar, Nam Phi.

Trường sinh là cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh quanh năm, cao khoảng 10-40cm. Thân nhẵn, tròn, mọng nước. Lá bất tử có màu xanh đậm, bóng, hình tròn đẹp mắt. Lá mọc từ gốc hoặc thân, mọc đối, mọc khỏe, xum xuê.

Trường sinh cũng có hoa, hoa nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau nên đặt tên trường sinh thích hợp hơn. Không những vậy, nó còn khỏe mạnh, không cần chăm sóc và tưới tiêu nhiều, có sức sống bền bỉ, chống chịu cực tốt và hầu như không có sâu bệnh.

Hoa lan của quý ông

Phong lan hay còn gọi là cây Đại Quyên, huệ đỏ, huệ cam, tên tiếng anh là Clivia (hay Clivea) là một loài hoa đẹp nhưng không thuộc nhóm hoa lan mà thuộc họ hoa huệ. hoa loa kèn), rất gần với hoa huệ sông Nile (African LiLy hoặc Agapanthus).

Cả hoa và lá của lan hồ điệp đều rất đẹp nên được nhiều người thích trồng. Bên cạnh đó, hoa lan còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho tính cách của chủ nhân, mang đến sự thịnh vượng và may mắn.

Phong lan đẹp cả hoa và lá, có bộ rễ phát triển tốt, lá phát triển tốt thường dài 30-50cm, chùm hoa xòe ra như chiếc ô, bên trong có 10 – 20 bông hoa nhỏ.

Giữ 3 loại hoa này ở nhà sẽ phát tài, mọc bụi lớn amp; # 34; crackamp; # 34;  Chậu, hoa chơi được 100 ngày - 3

Thường hoa lan nở vào mùa đông xuân, riêng mùa đông thời gian nở hoa kéo dài 2 tháng. Lá của hoa có màu xanh mượt, hoa có màu đỏ cam, rất thích hợp để trang trí trong nhà để thưởng ngoạn.

Hoa lưỡi hổ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho khả năng xua đuổi tà ma, xua đuổi tà ma, những điều không may mắn trong cuộc sống. Hình dáng đặc biệt bất khuất của cây tượng trưng cho sức mạnh và sự cứng cỏi của gia chủ. Thể hiện quyết tâm tiến lên không ngại khó khăn, gian khổ cũng như thể hiện quyền uy, danh vọng.

Đối với người Trung Quốc, cây lưỡi hổ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng. Khi sở hữu cây, 8 vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá cho gia chủ, đó là: thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, trí tuệ, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh, văn thơ. Vì vậy, cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng để đặt trong phòng làm việc hoặc làm quà biếu tặng đối tác, người thân,… trong những dịp khác nhau.

Giữ 3 loại hoa này ở nhà sẽ phát tài, mọc bụi lớn amp; # 34; crackamp; # 34;  Chậu, hoa có thể chơi được 100 ngày - 4

Lá của cây lưỡi hổ mang một vẻ đẹp độc đáo được nhiều người yêu thích làm cây cảnh ngoài ra cây lưỡi hổ cũng có hoa và hoa của chúng cũng rất đẹp. Hoa của cây cọp có màu trắng, trắng lục hoặc trắng vàng, có cuống dài, bên dưới là các cụm hoa nhỏ mọc dọc theo cành hoa, cánh hoa dài và khá mỏng.

Cây thường chỉ nở vào buổi chiều, không nở vào sáng sớm hay ban ngày, khoảng 4 giờ hoa bắt đầu hé nở. Những bông hoa mang một mùi hương thoang thoảng dễ chịu, tuy nhiên đó chỉ là ở giai đoạn đầu của chu kỳ nở. Khi hoa nở rộ, mùi sẽ nồng hơn. Một chu kỳ hoa bắt đầu nở và khô héo diễn ra từ 5 – 7 ngày và thường xuất hiện vào tháng 9 đến tháng 12. Khi hoa tàn sẽ có hạt, bạn có thể dùng làm cây giống.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/giu-3-loai-hoa-nay-o-nha-se-phat-tai-moc-bui-to-nut-chau-h …

4 loại hoa thích cắm trong chậu nhỏ, càng ít đất, hoa càng to.

Không tưới quá nhiều nước vì có thể gây thối rễ.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment