Hà Nội lọt top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022

Rate this post

Năm 2022, danh sách này được chia thành các hạng mục như điểm đến xu hướng, điểm đến dã ngoại, điểm đến trong thành phố, điểm đến mùa đông, điểm đến ẩm thực… những ai đã thực sự đi du lịch và trải nghiệm.

Ở hạng mục điểm đến dành cho “tín đồ ẩm thực”, Hà Nội (Việt Nam) đứng thứ 22 trong danh sách những địa điểm có “món ăn ngon đến mức du khách phải quay lại nhiều lần”. Ngoài Hà Nội, 24 điểm đến khác cũng được vinh danh, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc. Đứng đầu danh sách là Rome (Ý), tiếp theo là London (Anh), Paris (Pháp), Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Barcelona (Tây Ban Nha), Bangkok (Thái Lan), Singapore. .. Đứng cuối danh sách ở vị trí thứ 25 là Hong Kong (Trung Quốc).

Trang Tripadvisor mô tả Hà Nội là một thành phố quyến rũ và cổ kính, bảo tồn những khu phố cổ, di tích và kiến ​​trúc cổ, đồng thời cung cấp không gian cho sự phát triển hiện đại. Người dùng Tripadvisor cũng giới thiệu hơn 2.900 trải nghiệm tại Hà Nội và các địa phương lân cận. Trong đó, du khách có thể dễ dàng khám phá nội thành bằng taxi. Nhiều hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng mát và hàng trăm đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho Hà Nội.

Hà Nội và Hội An cũng góp mặt trong top 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2021 do Tripadvisor bình chọn.
Hà Nội và Hội An cũng nằm trong top 25 điểm đến hàng đầu thế giới của Tripadvisor vào năm 2021.

Những món ngon lâu đời mà thực khách nên thử ở Hà Nội là phở, bún chả, bún riêu cua, bánh cuốn, bánh mì, bánh mì chả cá, cà phê trứng … Và đến Rome, đừng quên nếm thử một ly espresso. , kem gelato, hoặc thưởng thức mì tươi, đuôi bò hầm … trước khi mua sắm tại Camp de’Fiori hoặc Via Veneto.

Tripadvisor Travellers ‘Choice Awards là giải thưởng thường niên do các du khách bình chọn trên Tripadvisor. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor trên khắp thế giới trong một năm, từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021. Với các điểm đến dành cho tín đồ ẩm thực, yếu tố đánh giá thường dựa trên tiêu chí của sao Michelin những nhà hàng hay quán ăn nổi tiếng, những món ăn ngon khiến du khách muốn quay lại …

Đầu năm ngoái, Hà Nội và Hội An của Việt Nam lọt vào danh sách 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021 do người dùng Tripadvisor bình chọn. Tour du lịch bằng xe máy và ẩm thực đường phố Huế – Hội An cùng sinh viên địa phương tại TP.HCM được người dùng Tripadvisor bình chọn vào top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới năm 2021.

Vào năm 2022, Hà Nội, đứng thứ 22 trong danh sách những địa danh có “những món ăn ngon đến nỗi bạn phải quay lại nhiều lần”.
Năm 2022, Hà Nội, đứng thứ 22 trong danh sách những địa điểm có “món ăn ngon đến nỗi du khách phải quay lại nhiều lần”.

Trước đó, tờ The Telegraph cũng xếp Hà Nội đứng thứ 2/18 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn trên thế giới. Đặc biệt, phở là món ăn nổi tiếng vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, đã lan rộng và nổi tiếng khắp thế giới. Mới đây nhất, vào tháng 3/2018, trang CNN từng bình chọn món phở đứng thứ 28 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Thậm chí, Nhật Bản còn lấy ngày 4/4 là “Ngày của phở” để tôn vinh món ăn độc đáo này.

Cùng với phở, bún chả cũng được báo chí nước ngoài ca ngợi. Bún chả nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới năm 2014 do National Geographic bình chọn và top 10 món ăn mùa hè ngon nhất do CNN bình chọn. Hay bánh mì Hà Nội cũng đã lọt vào top 100 món ăn nổi tiếng thế giới do Wordkings – Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố. Bánh mì cũng lọt vào top 10 món bánh mì ngon nhất thế giới do trang web du lịch uy tín của Úc travel.com.au bình chọn…

Leave a Comment