Hà Nội mưa to, miền Trung hửng nắng

Hưởng thụ
Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/7), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dôngcó mưa to đến rất to cục bộ với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Riêng Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to cục bộ.

Dự báo giông bão ở phía bắc có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng vùng trũng thấp.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Ảnh: Đình Hiếu

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 12-16 giờ. Từ ngày 8/7, ở miền Trung xảy ra nắng nóng cục bộ.

Đối với Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết mát mẻ, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước vào ngày 7/7:

Phía tây bắc

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to cục bộ. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to cục bộ. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ; có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to cục bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 33-35 độ; Phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31.

Phía Nam

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà nội

Nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa to. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.