Hà Nội vẫn chưa thoát mưa, miền Trung hửng nắng.

Hưởng thụ
Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (16/6), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa phổ biến 10-20mm; Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa có mưa to cục bộ với lượng mưa trên 50mm.

Khu vực Hà Nội mưa giảm rõ rệt, nhiệt độ có xu hướng tăng lên, cao nhất có nơi trên 33 độ.

Trong khi đó, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.Các tỉnh, thành miền Trung và Nam Bộ đang trải qua những ngày nắng khá khó chịu. Minh họa: Thanh Tùng

Đợt nắng nóng này ở miền Trung có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/6:

Phía tây bắc

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; Sau đó, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Nam

Nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà nội

Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; Sau đó, có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.