Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách suốt 8 ngày đêm

Rate this post

Ngày 24/6, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại Festival Huế 2022 sẽ đồng loạt diễn ra hai lễ hội ẩm thực đặc sắc, độc đáo phục vụ du khách và người dân suốt 8 ngày đêm. Đó là Lễ hội ẩm thực Huế bốn phương và Lễ hội ẩm thực đường phố – 2022.

Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách trong 8 ngày đêm - Ảnh 1.

Lễ hội ẩm thực Huế bốn phương đang diễn ra tại Công viên Thương Bạc, TP Huế và kéo dài đến hết ngày 26 tháng 6. Ảnh: VP

Lễ hội ẩm thực Huế bốn phương với chủ đề “Tôn vinh quá khứ – kiến ​​tạo tương lai”, đang diễn ra tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế và kéo dài đến ngày 26 tháng 6. Lễ hội này do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp tổ chức. cùng Sở Du lịch, Trung tâm Festival Huế và các cơ quan liên quan.

Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách trong 8 ngày đêm - Ảnh 2.

Mỗi món ăn tại Festival Ẩm thực Huế bốn phương đều mang một câu chuyện được kể dưới hình thức sân khấu hóa. Ảnh: VP

Festival Ẩm thực Huế bốn phương có 83 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Lễ hội mang đến cho người dân và du khách những nét độc đáo, những giá trị lịch sử văn hóa ẩm thực thú vị, hấp dẫn xưa và nay.

Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách trong 8 ngày đêm - Ảnh 3.

Những món ăn độc đáo, đặc sắc tại Festival Ẩm thực Huế bốn phương. Ảnh: Anh Việt.

Hàng trăm du khách háo hức tham gia Lễ hội Ẩm thực Huế

Tại lễ hội có hàng trăm món ăn mang hương vị đặc trưng của ba miền đất nước. Đây là những món ăn đặc trưng từ sản vật truyền thống, món ăn Việt cổ, món tiến vua, món ăn dân dã đường phố… bên cạnh các gian hàng rau sạch, gia vị thực phẩm, nông sản, trái cây. các địa phương… Mỗi món ăn mang đến một câu chuyện được kể dưới hình thức sân khấu.

Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách trong 8 ngày đêm - Ảnh 4.

Món gà đen Tủa Chùa, xôi chim Mường Thanh, thịt lợn xay hấp lá chuối … của tỉnh Điện Biên tại Festival Ẩm thực Huế bốn phương. Ảnh: Anh Việt.

Lễ hội ẩm thực đường phố – 2022 do Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại tuyến đường đi bộ ven sông Hương phía sau Học viện Âm nhạc Huế từ ngày 25 đến 30 tháng 6. Lễ hội này sẽ có 35 gian hàng và hơn 100 món ngon Huế.

Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc ở Huế phục vụ du khách trong 8 ngày đêm - Ảnh 5.

Du khách có thể thoải mái thưởng thức hàng trăm món ăn mang hương vị đặc sắc ba miền đất nước tại Lễ hội ẩm thực Huế bốn phương. Ảnh: Anh Việt.

Hai lễ hội ẩm thực này đã truyền tải đến du khách trong và ngoài nước sự hấp dẫn thú vị từ những nguyên liệu phong phú và hương vị đa dạng trong các món ăn xứ Huế và bốn phương. Đây cũng là dịp tạo cơ hội để các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững …

Leave a Comment