Hải Phòng đề nghị phản ánh trung thực cái chết của cụ bà ở Thủy Nguyên | Các phương tiện truyền thông

Phong Thủy
Rate this post

(Nguồn: dantri.com.vn)

Thông tin cần thận trọng, khách quan, trung thực và đúng bản chất sự việc. Đây là một trong những nội dung tại Văn bản số 1026, thông tin về trường hợp bà Lê Thị Minh (xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết, chiều tối qua. của 8/7.

Văn bản cũng nêu rõ, sau khi bà Lê Thị Minh, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chết tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, ngày 7/7, UBND huyện Thủy Nguyên đã chủ động thông tin về lý lịch cuộc đời bà Lê Thị Minh trên địa bàn; Việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lưu Thị Tý, nguồn gốc sử dụng đất, phương án bồi thường tái định cư và làm việc cưỡng chế thu hồi đất… đến các cơ quan báo chí.

Qua theo dõi của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, về cơ bản, các cơ quan báo chí đã thông tin nhanh chóng, khách quan, đúng bản chất sự việc trên cơ sở thông tin do UBND huyện Thủy Nguyên cung cấp. cung cấp.

[Hải Phòng: Thông tin về việc bà cụ tử vong trong quá trình cưỡng chế]

Tuy nhiên, vẫn còn một số bài viết của một số cơ quan báo chí, cách giật tít còn cảm tính, chưa toàn diện theo hướng làm nóng vấn đề; trích đoạn phỏng vấn con trai bà Lê Thị Minh với nội dung trả lời một chiều, phiến diện, chưa được kiểm chứng khiến người đọc hiểu sai bản chất sự việc, suy diễn theo hướng tiêu cực.

Một số bài viết chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều bình luận, phản hồi thiếu trung thực, tiêu cực nên bị các đối tượng xấu, nhất là những đối tượng chuyên đi khiếu kiện, cơ hội chia sẻ. bình luận, kêu gọi chống đối chính quyền huyện Thủy Nguyên và TP Hải Phòng, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn, tạo luồng dư luận tiêu cực trong xã hội, nhất là trên không gian mạng. , ảnh hưởng đến việc triển khai dự án và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trật tự và hình ảnh của thành phố Hải Phòng.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị tòa soạn báo khi trao đổi về vụ việc trên cần thận trọng, bảo đảm khách quan, trung thực, đúng bản chất sự việc; Khi viết thông tin và viết bài, chú ý rút tiêu đề bài viết, tiêu đề phụ và sapo, nội dung bài viết không nên khai thác những yếu tố chưa được kiểm chứng làm nóng vấn đề.

Trích dẫn phỏng vấn bà con, người dân cần xác minh thông tin từ các cơ quan chức năng của thành phố và huyện Thủy Nguyên.

Các cơ quan báo chí tập trung cân đối nội dung thông tin về vụ án và hoạt động của các lĩnh vực nhằm góp phần ổn định an ninh trật tự và phát triển kinh tế – xã hội của huyện Thủy Nguyên nói riêng và thành phố. Đường Hải Phòng.

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng tăng cường giám sát thông tin trên báo chí và mạng xã hội; phối hợp với Công an thành phố xử lý những nội dung sai sự thật về vụ việc trên báo chí và môi trường trực tuyến theo quy định của pháp luật.

Thường trực Huyện ủy Thủy Nguyên chỉ đạo UBND huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thành phố cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, toàn diện để báo chí thông tin đúng bản chất sự việc. tác nghiệp, góp phần định hướng dư luận xã hội, không để các đối tượng xấu lợi dụng gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và thành phố. /.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.