Hải Phòng sơ tán khẩn cấp người dân vùng nguy hiểm, các hộ nuôi trồng thủy sản trên đê

Rate this post

Chủ động ứng phó với bão số 2, chiều nay (10/8), Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã thị sát công tác. phòng, chống bão tại một số khu vực trọng điểm như: Cảng cá Mắt Rồng, Cống Bình Đông (đê tả sông Cấm, huyện Thủy Nguyên) và hệ thống thoát nước đô thị tại Trạm bơm Máy Đen, quận Ngô Quyền.

Huyện Thủy Nguyên hiện có 420 hộ dân với gần 1.500 nhân khẩu sống ngoài đê và một số tuyến đê, cống đầu mối thuộc đê tả sông Cấm, đê hữu sông Bạch Đằng. Trước diễn biến khó lường của bão số 2, địa phương đã chỉ đạo triển khai các phương án vận hành các cống dưới đê, khơi thông dòng chảy, hạ thấp mực nước đệm, sơ tán dân vùng nguy hiểm, các hộ nuôi trồng thủy sản ngoài đê. đê đến vùng an toàn …

Đối với một số công trình xây dựng đang triển khai trên địa bàn quận, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chỉ đạo: “Yêu cầu nhà thầu cùng với Ban quản lý tiết giảm vật tư, tránh hư hỏng, đặc biệt là các công trình đang đào, đắp. làm rãnh thoát nước, phải cảnh báo, các tuyến đường xung quanh sẵn sàng ứng phó, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các ngành đảm bảo an toàn giao thông nếu có sạt lở. ”.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, đến thời điểm này, đơn vị đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho hơn 2.400 phương tiện với khoảng 8.000 lao động đang hoạt động, neo đậu để chủ động phòng tránh. . Riêng tại Cảng cá Mắt Rồng, tính đến trưa nay, khoảng 230 tàu thuyền với hơn 1.260 lao động đã về nơi tránh trú.

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản trong thời điểm xảy ra gió to, sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cũng đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động vận chuyển . Vận tải thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long và các hoạt động vui chơi giải trí trên biển, ven biển, hải đảo, ven sông từ 18h hôm nay.

Leave a Comment