Hải Phòng trồng phao tiêu tại khu vực nuôi trồng thủy sản trái phép tại huyện Kiến Thụy

Rate this post

Tại huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) có 89 hộ nuôi ngao với diện tích hơn 2.557 ha ven biển không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Việc các hộ dân tự ý tụ tập để nuôi ngao đã làm phát sinh nhiều tranh chấp, mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, việc nuôi ngao trái phép còn cản trở việc di chuyển của tàu thuyền và công tác điều tra, thăm dò, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên biển; vi phạm các quy định và điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, các cơ quan chức năng tiến hành trồng phao tiêu, dựng chòi bảo vệ để phục vụ công tác di dời, giải tỏa vùng nuôi ngao trái phép giai đoạn 1. Khu vực di dời, giải tỏa có diện tích 1.515 ha với 41 bãi nuôi của 38 hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết, thời gian qua, do các cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích nên một số hộ nuôi ngao không phép trên địa bàn huyện đã xin tự nguyện bỏ ngao. Bốc xếp, di dời tài sản khi có yêu cầu. Trong quá trình thực hiện các thủ tục di dời theo quy định, quận cũng đã ghi nhận những kiến ​​nghị của người dân và báo cáo UBND TP.Hải Phòng.

“Nhiều hộ dân cũng muốn kiến ​​nghị kéo dài thời gian thu hoạch, vì nhiều hộ cũng đầu tư số tiền lớn để mua con giống về chăm sóc. Các hộ dân, nhất là những hộ trú tại huyện Kiến Thụy sinh sống nhiều năm bằng nghề đánh bắt thủy sản cũng khuyến cáo. thời gian tới thành phố quy hoạch vùng nuôi ngao mới, đồng thời có chính sách quan tâm để các hộ này tiếp tục thả nuôi, chúng tôi sẽ tổng hợp báo cáo UBND thành phố ”. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy.

Cũng liên quan đến việc di dời, giải tỏa vùng nuôi ngao trái phép, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) sẽ lắp đặt 10 phao tiêu, bắt đầu từ ngày 14/10 tới; Thời gian cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 14/11/2022.

Leave a Comment