Hàng trăm chuyến bay tránh khu vực tập trận quanh đảo Đài Loan

Phong Thủy
Rate this post

Cụ thể, từ 4/8 đến 7/8, Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay giữa Việt Nam và Đông Bắc Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Hoa Kỳ, để tránh bay qua một số cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh đảo Đài Loan.

Với các chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, hãng sẽ điều chỉnh đường bay vào sâu trong nội địa Trung Quốc thay vì bay qua Đài Loan như trước đây. Việc điều chỉnh này sẽ kéo dài thời gian bay thêm 10-15 phút.

Đường bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ đi theo hướng qua Philippines để tránh khu vực Đài Loan, kéo dài khoảng 35 phút. Đường bay đến Đài Loan vẫn duy trì lộ trình cũ hướng Trung Quốc đại lục, hướng Đài Loan mà không cần phải đi qua khu vực nguy hiểm.

Ngoài việc điều chỉnh đường bay, một số chuyến bay có thể bị chậm do nhiều hãng hàng không cùng điều chỉnh; các chuyến bay phải kéo dài thời gian khiến các hãng hàng không tăng chi phí xăng dầu.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không Vietjet Air thông tin, ngoài 82 chuyến bay phải điều chỉnh đường bay đi Đông Bắc Á, một số chuyến bay khác sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng hàng không.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách đi / đến Đông Bắc Á và Mỹ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin của mình.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các hãng hàng không trong nước và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc thiết lập vùng nguy hiểm liên quan đến các Vùng thông báo bay. FIR) Đài Bắc (khu vực thông tin chuyến bay Đài Loan), Thượng Hải, Manila.

Trong đó nêu rõ, Cục đã nhận được báo cáo của Vụ NOTAM quốc tế (thuộc Trung tâm Thông tin Hàng không – Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam) về việc Trung Quốc phát hành bức điện thông báo hàng không (NOTAM). thiết lập 6 vùng nguy hiểm tạm thời liên quan đến FIR Đài Bắc, Thượng Hải và Manila trong thời gian hoạt động từ 4 giờ sáng ngày 4/8 đến 4 giờ sáng ngày 7/8 (giờ Quốc tế).

Các hoạt động dưới đất / nước bị giới hạn đến không giới hạn. Tất cả các máy bay đều bị cấm bay vào các khu vực trên. Dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến các chuyến bay đến Đông Bắc Á (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Mỹ.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay đi, đến và đi qua các FIR Đài Bắc, Thượng Hải và Manila, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước có liên quan theo dõi chặt chẽ và liên tục cập nhật thông tin. NOTAM thông báo về việc thiết lập khu vực nguy hiểm tạm thời, hạn chế / đóng cửa vùng trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.