Hành trình “Cảm hứng thiên nhiên – Dệt ký ức kiến ​​trúc Cố đô”

Rate this post

Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc cố đô - 1
Triển lãm “Hành trình cảm hứng thiên nhiên: Dệt ký ức kiến ​​trúc Cố đô” là hành trình Ecotile lan tỏa những giải pháp cho vật liệu xây dựng cũ mà mới trên vùng đất nhiều ký ức về vật liệu thiên nhiên.

Là kinh đô của Việt Nam trong 143 năm (1802-1945), cố đô Huế mang những nét đặc trưng của kiến ​​trúc cung đình cổ kính với sơn son thếp vàng, mái ngói cung đình, chạm khắc tinh xảo xứng với tên gọi. tốt nhất, tốt nhất ”.

Xu hướng đô thị hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Huế lại khoác lên mình một bức tranh đô thị tuyệt vời, được quy hoạch kỹ lưỡng để hòa cùng hơi thở đô thị hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ kính, trầm mặc của thành phố. một thời vàng son.

Ecotiles chọn Huế là điểm dừng chân tiếp theo của chuỗi triển lãm “Hành trình của thiên nhiên” với mong muốn tiếp tục lan tỏa câu chuyện về vật liệu bền vững có thể mô phỏng và thay thế vật liệu tự nhiên. Đơn vị mang đến giải pháp mới giúp các công trình nhà ở, du lịch, thương mại hiện đại của cố đô phần nào giữ được những nét kiến ​​trúc đặc trưng, ​​để kiến ​​trúc cung đình vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa đặc sắc. in sâu vào ký ức mỗi người khi nhắc đến xứ Huế thân thương.

Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc cố đô - 2
Quy hoạch đô thị Huế thúc đẩy quá trình đô thị hóa cùng với việc bảo tồn bản sắc của cố đô (Ảnh: Ecotiles).

Ban tổ chức cho biết, với sự hỗ trợ của Hội Kiến trúc sư Huế, triển lãm Ecotiles được đặt ngay ngắn, trang nhã trong không gian văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế – nơi từng là bảo tàng. Điềm Phùng Thị, hứa hẹn mang đến một không gian nghệ thuật đầy cảm xúc, tái hiện vẻ đẹp của vùng “một trấn, một sơn” từ xưa đến nay, một kinh đô Huế vàng son, một kinh thành Huế sôi động. năng động và bền vững.

Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc Cố đô - 3
Văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Huế – địa điểm tổ chức Triển lãm Sinh thái “Hành trình cảm hứng thiên nhiên” tại Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức và lắng nghe câu chuyện về nguồn gốc, sứ mệnh của từng chất liệu trong sứ mệnh làm đẹp các vùng đất và tạo điểm giao thoa giữa các vùng đô thị hóa với các khu đô thị. Kiến trúc độc đáo, đặc trưng của từng vùng đất.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các KTS đầu ngành: TS.KTS Đặng Minh Nam – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế, KTS. Nguyễn Xuân Minh – CEO Công ty Cổ phần Kiến trúc BHA hứa hẹn sẽ mang đến một góc nhìn mới về giải pháp bảo tồn các giá trị kiến ​​trúc thông qua vật liệu bền vững, như gạch ốp lát Ecotiles.

Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc cố đô - 4
Triển lãm Ecotiles “Hành trình cảm hứng thiên nhiên” hứa hẹn sẽ mang đến một không gian “gặp gỡ” đầy cảm xúc cho những người yêu nghệ thuật và di sản giữa lòng cố đô (Ảnh: Ecotiles).

“Ecotiles ra đời với sứ mệnh tạo ra những giải pháp vật liệu thay thế bền vững toàn diện cho mọi công trình. Sở hữu ngôn ngữ thiết kế lấy cảm hứng từ những lát cắt chân thực nhất của thiên nhiên, Ecotiles mô phỏng tinh thần của những vật liệu bền vững sẵn có trong tự nhiên, mang đến cho khách hàng một không gian sống hài hòa, gần gũi với thiên nhiên… ”, bà Cao Thị Lệ Thủy, Người sáng lập Gốm sứ Hiệp Thủy cho biết.

Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc Cố đô - 5
Điểm dừng chân đầu tiên của triển lãm Ecotiles – “Hành trình cảm hứng thiên nhiên” đã diễn ra tại TP.
Hành trình Cảm hứng thiên nhiên - Dệt nên ký ức kiến ​​trúc Cố đô - 6
“Thông qua triển lãm Ecotiles cảm hứng thiên nhiên, chúng tôi muốn truyền đi thông điệp về vật liệu bền vững thay thế vật liệu tự nhiên, góp phần giảm gánh nặng khai thác quá mức khoáng sản thiên nhiên và mang đến nhiều lựa chọn thân thiện hơn, lâu bền hơn cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước” , đại diện doanh nghiệp cho biết (Ảnh: Ecotiles).

Triển lãm “Hành trình cảm hứng thiên nhiên – Journey of natural Inspiration”

Thời gian: 23 – 24 – 25/8/2022

Địa điểm: Văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Huế (Phía sau Trường Quốc Học Huế) – Số 1 Phan Bội Châu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Mở tự do.

Leave a Comment