Hành trình từ một ngôi làng miền núi nghèo ở Trung Quốc đến một “ngôi làng Tesla”

Rate this post

Người đàn ông này là Cai Run, dân làng Ranzhiga. Anh là người đã mang chiếc xe Tesla đầu tiên đến giới thiệu với người dân địa phương.

Khi địa phương xây dựng cây cầu mới nối làng với các trục đường chính, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, ông Cải trở về quê và mở một khách sạn nhỏ sau nhiều năm lang thang ở các thành phố lớn. .

Ông Cai đã mang về nhà một chiếc Tesla Model Y và luôn thoải mái cho mọi người trong làng quá giang, thậm chí là lái thử.

Hành trình từ một ngôi làng nghèo ở miền núi Trung Quốc đến một thành phố "làng tesla"

Làng Ranzhiga hiện có hơn 40 xe Tesla

Dần dần, ông Cai đã thuyết phục được một số người dân trong làng mua xe điện Tesla, mặc dù quá trình này không hề dễ dàng. Ban đầu, dân làng khá lạ lẫm với quyết định mua xe điện của Kai vì vùng núi này không có điểm sạc xe điện như các thành phố lớn. Tuy nhiên, vì tin tưởng ông Cai và cũng yêu thích xe điện Tesla nên một số người dân trong làng đã quyết định “ăn theo” để mua xe điện Tesla giống ông.

Tính đến nay, ngôi làng nhỏ Ranzhiga có hơn 40 Teslas và ngay cả những điểm sạc xe điện công cộng cũng được bố trí ở một số nơi trong làng, vấn đề đầu tiên là thiếu điểm sạc công cộng.

Làng Ranzhiga ban đầu hút khách nhờ một số điểm tham quan nổi tiếng, nhưng từ khi trở thành “làng Tesla”, Ranzhiga ngày càng “hot” và hút khách.

Với sự giúp đỡ của ông Cai, một số người dân trong làng bắt đầu mở khách sạn địa phương để kiếm thêm thu nhập. Những lúc đông khách và không đủ phòng khách sạn, nhiều người đã thuê chiếc xe điện Tesla Model Y của gia đình làm nơi nghỉ qua đêm. Theo ông Cai, các du khách khá thích thú với địa điểm độc đáo này.

Hành trình từ một ngôi làng nghèo ở miền núi Trung Quốc đến một thành phố "làng tesla"

Những chiếc xe điện Tesla của dân làng Ranzhiga

Ông Cải mong rằng cùng với việc được biết đến rộng rãi hơn, làng quê vùng sâu, vùng xa sẽ ngày càng phát triển, bà con dân bản có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Câu chuyện về một ngôi làng ở vùng núi phía tây nam Trung Quốc nơi người dân sở hữu hơn 40 chiếc xe điện đã thu hút sự chú ý của Tesla, và công ty đã chia sẻ một đoạn video về ngôi làng trên tài khoản Weibo chính thức của mình.

Đoạn video cho thấy một số dân làng sử dụng xe Tesla Model Y làm quầy hàng di động và sử dụng tính năng âm thanh của xe để thu hút khách mua. Trên Weibo của mình, Tesla cho biết làng Ranzhiga là địa phương đầu tiên sở hữu bộ sạc xe điện do CEO Elon Musk ký hợp đồng.

Sự phát triển của ngôi làng đặc biệt này phần nào cho thấy sự thành công của một hãng xe hơi nước ngoài và xe điện như Tesla tại thị trường Trung Quốc.

Tesla đang phát triển mạnh mẽ ở đất nước hàng tỷ dân, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, và hiện đang mở rộng nhanh chóng đến các khu vực xa xôi hẻo lánh hơn.

Tesla bắt đầu giao xe Model Y, được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, từ tháng 1 năm 2021. Mẫu xe này đã bán được 16.358 chiếc vào tháng 1 năm nay tại Trung Quốc và là mẫu SUV chạy điện bán chạy thứ hai tại Trung Quốc vào tháng 1 năm 2022.

Video về “làng Tesla” ở Trung Quốc:

https://www.scmp.com/video/china/3173189/how-mountain-town-china-became-tesla-village?fbclid=IwAR2aLUMkzN10CbL0a1RSDerlYIEMcISIAOPmaF60eJGqQmiSHcSF4dlrwUo

Leave a Comment