Hấp dẫn khách quốc tế với “Ẩm thực vùng miền Việt Nam”

Rate this post

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức, Ban tổ chức giới thiệu 3 đặc sản gồm Bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh), Bánh đa cua (Hải Phòng) và Phở khô (Gia Lai).

Thu hút khách quốc tế với
Các đầu bếp của khách sạn Rex chuẩn bị món bánh đa cua cho thực khách

Ông Phan Thanh Long, Tổng Giám đốc Khách sạn Rex cho biết, sau lần đầu tiên này, hàng quý, đơn vị sẽ lần lượt đưa các món ăn đặc sản, món ngon của địa phương vào thực đơn của khách sạn 5 sao với thông qua chương trình “Ẩm thực vùng miền Việt Nam”, Mong rằng thông qua chương trình “Ẩm thực vùng miền Việt” không chỉ mang lại những trải nghiệm và ấn tượng khó phai trong lòng thực khách khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa, góp phần quảng bá ẩm thực các vùng miền đất nước đến khách du lịch trong nước và quốc tế lưu trú tại khách sạn.

Theo ông Long, hiện nay, trong cơ cấu kinh doanh của khách sạn, doanh thu từ phòng chiếm 40%, ăn uống chiếm 40%, 20% còn lại là từ các dịch vụ khác. Anh Long hy vọng sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ đặc sản vùng miền đến với du khách trong nước và quốc tế, từ đó giúp họ biết đến những món ăn dân dã, ngon miệng, qua đó cũng góp phần thu hút du khách. quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Cùng với chương trình giới thiệu đặc sản địa phương đến du khách do Khách sạn Grand Sài Gòn tổ chức trong 4 năm qua, chương trình “Ẩm thực vùng miền Việt” lần này của Khách sạn Rex cũng là một điểm nhấn. Nhấn mạnh và hiện thực hóa chủ trương khai thác thế mạnh kinh tế ẩm thực của đất nước với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là mục tiêu chung mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Công ty TNHH MTV Tập đoàn Saigontourist cùng hệ thống các khách sạn trực thuộc triển khai thực hiện. , nhằm hiện thực hóa nỗ lực nâng tầm vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại lễ khởi động, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đồng thời là người khởi xướng hoạt động này cho biết thêm:Chính sách của chúng tôi ở đây là mang ẩm thực vùng miền, đặc sản địa phương, thậm chí cả ẩm thực đường phố và nâng tầm nó để giới thiệu với khách du lịch quốc tế. Đây đều là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và bổ dưỡng. Đối với văn hóa Việt Nam, ẩm thực rất quan trọng và tinh tế, đồ ăn thức uống phải theo mùa. Đáng để du khách nước ngoài hiểu thêm về văn hóa ẩm thực lâu đời của dân tộc mà nhiều người đã từng so sánh Việt Nam với bếp ăn của thế giới ”..

Leave a Comment