Hãy chiêm nghiệm 7 điều này để tìm thấy hạnh phúc, giảm bớt gánh nặng và sống một cuộc sống bình yên đến lạ thường

Hưởng thụ
Rate this post

Đời người cũng giống như một công cuộc tu luyện gian khổ, trải qua bao sóng gió, trải qua muôn ngàn sắc thái của đời thường.

Trong cuộc đời ngắn ngủi này, có rất nhiều điều chúng ta không thể thay đổi, chỉ có thể bình tĩnh đón nhận. Hãy bình dị và đi với thiên nhiên.

7 câu nói dưới đây giống như một thấu kính lọc lõi của thế giới này, hy vọng bạn có thể dùng đôi mắt trong sáng nhất để nhìn thấu thế giới.

1. Cuộc sống là tài sản vô giá

Đời người không phải là thực vật, chúng ta có năm sau, năm sau và nhiều năm nữa.

Nhưng chỉ cần định mệnh kết thúc, ngủ mãi không dậy, chuyện thế gian coi như không liên quan. Chúng ta có rất nhiều của cải, nhưng chúng ta không tận hưởng hết. Vì vậy, bạn phải quý trọng cuộc sống của mình. Đừng lãng phí thứ vô giá này vào những thứ vô bổ.

Những người ở lại, tất cả còn lại, những người đã mất, tất cả đều trở thành hư vô.

Đời này, sống khỏe mạnh bình an đến già cũng là một loại may mắn!

2. Sức khỏe là nguồn vốn đầu tiên và quan trọng nhất

Sức khỏe là gốc của con người, chỉ có sức khỏe mới làm nên tất cả.

Chỉ khi khỏe mạnh người ta mới có thể đi làm kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp. Mục đích của việc kiếm tiền là để sống vui vẻ, tận hưởng hạnh phúc. Nhưng khi sức khỏe giảm sút, còn không mỉm cười chứ đừng nói đến hạnh phúc.

Người không có sức khỏe, đau ốm liên miên, thuốc men không nỡ rời tay, không thể tập trung lo cho sự nghiệp và những việc khác. Dù bạn giàu có đến đâu thì núi vàng cũng phải đổ. Chỉ khi bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể giữ tiền của mình.

Hãy chiêm nghiệm 7 điều này để tìm thấy hạnh phúc, trút bỏ gánh nặng và sống một cuộc sống bình yên đến lạ thường - Ảnh 2.

3. Có bình an thì cuộc sống mới trọn vẹn

Cuộc đời mong manh, thế gian vô thường. Hết thảm họa này đến thảm họa khác, không ai biết trước được. Chúng ta chỉ là những người bình thường, không phải là nhà tiên tri, làm sao biết được chính xác chuyện gì sẽ xảy ra.

Có nhiều người mất mạng vì tai nạn, có những người chết điếng người, tiếc nuối.

Cho nên kiếp này, ta không muốn giàu có, không muốn giàu có, ta chỉ muốn an yên hưởng lạc cảnh một đời.

4. Bao dung là niềm vui lớn nhất

Hãy chiêm nghiệm 7 điều này để tìm thấy hạnh phúc, trút bỏ gánh nặng và sống một cuộc sống bình yên đến lạ thường - Ảnh 3.

Bao dung sẽ không tính toán chi li, không nổi nóng phẫn nộ. Bao dung chữa lành đau khổ, xua tan phiền muộn và làm nhẹ trái tim.

Người có tấm lòng bao dung không chấp nhặt, không so đo, quan hệ xã giao tốt đẹp. Không thù hận, không chiến đấu, hòa bình và thanh thản.

Tâm hồn rộng mở, những muộn phiền tan biến, niềm vui mới ngày một nhiều hơn.

5. Hài lòng với những gì mình đang có là cách sống tốt nhất

Con người muốn sống tốt phải biết đủ, ít tham vọng. Nhờ vậy mà sống thanh thản hơn ai hết.

Những người có thể bình tĩnh đối mặt với việc mất tiền sẽ không còn là gánh nặng. Ghen tị là một cảm xúc tiêu cực khiến con người khó hạnh phúc. Đơn giản với cuộc sống, bớt sống trong mắt người khác, bạn sẽ bình yên.

Thân thể khỏe mạnh, gia đình êm ấm, công việc ổn định, tiền bạc đủ đầy là được.

Bạn giàu có là may mắn của bạn. Nhưng nếu không, hãy cố gắng làm điều đó. Nỗ lực nhưng không ràng buộc và ép buộc, thanh thản, một câu chuyện nhàn nhã đến.

Hãy chiêm nghiệm 7 điều này để tìm thấy hạnh phúc, trút bỏ gánh nặng và sống một cuộc sống bình yên đến lạ thường - Ảnh 4.

6. Sống tôn trọng

Con người sống trên đời muốn hạnh phúc phải học cách trân trọng.

Hãy trân trọng thời gian của bạn, đừng lãng phí nó. Trân trọng cảm xúc của bạn, đừng buồn. Hãy trân trọng những gì bạn đang có, đừng đòi hỏi nó.

Chỉ có biết trân trọng chúng ta mới có thể giảm thiểu cảm giác hối hận về sau.

7. Được sống đã là một may mắn

Có một câu ngạn ngữ thế này: “Đừng khoe khoang về việc bạn giàu có như thế nào, hãy nghĩ đến việc bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa”.

Thành công thực sự của một người không phải là sự nghiệp rực rỡ, tiền bạc vô số, mà là cuộc sống bình yên không đau thương.

Có cơ hội để cảm nhận cuộc sống, trải nghiệm cuộc sống, khi về già nhìn lại mới tự hỏi, hóa ra mình đã đi lâu như vậy, xem nhiều như vậy. Đúng là hạnh phúc ngàn vàng khó mua được!

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/chiem-nghiem-7-dieu-nay-de-tim-ve-hanh-phuc-trut-bo-ganh-nang-doi-an-nhien-la-thuong-2022073109461689.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.