Hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn có ý định đặt 4 thứ này ngoài ban công: phá hủy sự hòa hợp âm dương, hao tài tốn của, …

Rate this post

Chuông gió

Nhiều phụ nữ thích treo chuông gió ngoài ban công. Nó vừa có tác dụng trang trí vừa tạo ra âm thanh vui tai. Tuy nhiên, người xưa thường sử dụng chuông gió dưới hình thức cúng tế và nó được coi là một vật linh.

Trong khi đó, theo phong thủy, chuông gió chịu tác động của gió nên phát ra tiếng ồn. Nó mang khí luân chuyển và tác động đến từ trường, giúp hóa giải sát khí. Nếu bạn treo chuông gió ngoài ban công, nó có thể bị nhiễu bởi sát khí từ bên ngoài. Điều này ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Ngoài ra, âm thanh của chuông gió có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình vào ban đêm.


Hình minh họa: Internet

Dụng cụ nhà bếp

Có nhiều người vì diện tích nhà nhỏ nên đã tận dụng không gian ban công để cất những đồ đạc không dùng đến, thậm chí nhiều nhà bố trí nơi đây thành phòng bếp mà không biết rằng đồ dùng nhà bếp là một trong những đồ vật. Đừng để nó trên ban công.

Không chỉ phá vỡ sự hài hòa, cân đối về mặt phong thủy mà cách bài trí như vậy còn dẫn đến việc rút của cải, tài lộc chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến sự phát triển hòa thuận của gia đình. Phòng bếp là nơi đại diện cho tài lộc nhưng lại thiếu sự riêng tư nên dễ bị soi mói, thất thoát là điều khó tránh khỏi.

Ban công đón dương khí nhưng bị dính dầu mỡ, khí tốt sẽ không vào nhà. Hơn nữa, ban công cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ô nhiễm từ môi trường, việc nấu nướng ở đây không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến sức khỏe của những người trong nhà bị giảm sút.

Cây cao quá

Theo phong thủy, đặt chậu cây xanh quá cao ngoài ban công sẽ ảnh hưởng đến tài vận. Những cây hoa nhỏ, chậu cây nhỏ có tác dụng điểm xuyết, lấp đầy khoảng không gian trống trên ban công. Cây xanh tốt tượng trưng cho sự thịnh vượng, cây khô héo không phát triển được do gia chủ không thích hợp trồng nên chuyển sang loại cây khác.

Hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn có ý định đặt 4 thứ này trên ban công: phá hủy hòa khí âm dương, hao tài tốn của, ... - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Tủ giày

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp, mỗi người có nhiều giày dép, để tủ giày dép cạnh cửa không đủ phải bày thêm tủ giày dép ngoài ban công; hoặc gia đình đông người nên bố trí thêm tủ giày tại đây để tiết kiệm diện tích, tránh bày quá nhiều tủ ngay cửa chính. Nhưng tủ giày lại là vật dụng cấm kỵ để ngoài ban công.

Giày dép đã qua sử dụng đều hấp thụ Kim khí, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ bên ngoài bao gồm năng lượng xấu, bày ở ban công, làm ô nhiễm không khí ban công, khiến nơi này trở nên hỗn loạn.

Mặt khác, giày dép thường không sạch, bám bùn đất hoặc có mùi khó chịu, khiến ban công ô nhiễm, không đón được dương khí.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment