Hãy tự tay làm món snack khoai tây bong bóng giòn ngon, càng ăn càng ghiền

5/5 - (8 votes)

Khoai tây chiên bong bóng là món ăn vặt ngon. Học cách làm khoai tây chiên giòn cùng Blog Ẩm Thực, càng ăn càng mê nhé!

ɴChất bổ sung để làm khoai tây chiên

  • 200g khoai tây
  • Bột ngô
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Khăn giấy, thớt gỗ, chảo, dao

Cách làm khoai tây chiên bong bóng

Bước 1: Chế biến khoai tây

Đầu tiên, bạn rửa sạch 200g khoai tây, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, bạn bào khoai tây thành từng lát mỏng theo hình tròn.

Chế biến khoai tây

Bước 2: Ghép các miếng khoai tây

Bạn xếp đối xứng các miếng khoai trên thớt, các miếng đối xứng nhau phải có kích thước bằng au. Tiếp theo, bạn rắc một lớp bột ngô lên một mặt của miếng khoai tây và chải đều.

Cuối cùng, bạn tách lấy 1 lòng trắng trứng gà, rồi dùng cọ quét một lớp mỏng lòng trắng trứng lên mặt còn lại của miếng khoai tây. Sau đó, bạn xếp 2 miếng khoai lại với nhau, mặt bột và mặt trứng đặt vào sau. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt mép khoai để tạo hình theo ý thích.

Quá trình ghép cá, miếng khoai tây,

Bước 3: Khoai tây chiên

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu khoảng 2 đốt ngón tay, đợi dầu nóng thì thả lần lượt các viên khoai vào, mỗi lần chiên khoảng 2 – 3 miếng, không nên thả nhiều khoai quá.

Sau đó, bạn chiên với lửa vừa trong khoảng 1-2 phút đến khi miếng khoai chín vàng nhẹ thì tắt bếp, vớt ra, để 5 phút cho khoai nguội bớt.

Tiếp theo, bạn bật bếp, đợi dầu sôi thì thả khoai vào chiên lần 2 ở lửa vừa, chiên trong 1 phút thấy khoai chín vàng đều thì vớt khoai ra đĩa nhé các bạn. được thực hiện lại.

Khoai tây chiên bong bóng

Mẹo tốt:

– Không nên chiên quá nhiều miếng khoai cùng lúc vì sẽ có miếng bị phồng, miếng không phồng.

– Nếu khoai tây chiên không bị phồng, hãy nhúng một ít lòng trắng xung quanh mép trong của 2 lát khoai tây trước khi cho dầu vào.

Sản phẩm hoàn thiện

Khoai tây chiên bong bóng là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận được độ giòn và màu vàng bắt mắt của khoai tây chiên.

Khoai tây chiên bong bóng rất ngon

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khoai tây chiên bong bóng giòn rụm, càng ăn càng mê mà Ẩm thực Việt đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon này.

Leave a Comment