Hiệu ứng từ các giải đấu thể thao dành cho công nhân

Rate this post

(Baonghean.vn) – Được chứng kiến ​​một trận đấu trong Giải thể thao các Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022, tôi mới cảm nhận hết được sự hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu. đây. Chỉ khi lắng nghe câu chuyện của đoàn viên, người lao động, cán bộ công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp, chúng ta mới cảm nhận được hết thành công của giải đấu, dù trước khi sự kiện kết thúc.

“Chỉ một lý do để ở lại”

Sau lễ khai mạc ấn tượng, Giải thể thao các Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 bước vào giai đoạn tranh tài vô cùng sôi nổi. Điều đặc biệt là sự hưng phấn không nhất thiết phải đến từ tỷ số, thành tích hay thắng thua.

Chia sẻ về giải thể thao năm nay, chị Bùi Thị Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MNS Feed Nghệ An, không giấu được niềm vui trên gương mặt: “Điều khiến chúng tôi xúc động nhất là sự quan tâm của công ty. không chỉ tạo điều kiện cho công nhân có thời gian tập luyện trước thi đấu và nghỉ ngơi sau thi đấu, công ty còn chủ động đề xuất hỗ trợ kinh phí sân tập, quần áo thi đấu, tiền ăn, và phương tiện đi lại, đón tiếp các vận động viên từ xa… Về phía công nhân, mọi người đều vô cùng nhiệt tình và nỗ lực rất nhiều mặc dù công ty đang trong thời điểm triển khai nhiều dự án mới đồng thời đặc biệt khâm phục các chị em ở xa, bận rộn. cùng các em nhỏ, nhưng vẫn nhiệt tình tham gia giải đấu. “

Cầu thủ Phạm Thị Ngân (Công ty TNHH MNS Feed Nghệ An) “cháy hết mình” trên sân cỏ. Ảnh: VCP

Có một câu nói rất hay mà cô chủ tịch công đoàn này đã từng nói về các đoàn viên, công nhân viên của mình: “Ai cũng có cả ngàn lý do để từ chối nhưng chỉ có một lý do duy nhất để tham gia, rằng cuộc đời này chỉ được sống một lần, phải sống hết mình và một cách rực rỡ, để không phải hối tiếc ”. Tinh thần đó cũng chính là tinh thần mà vận động viên Phạm Thị Ngân – nhân viên kinh doanh Công ty TNHH MNS Feed Nghệ An đã thể hiện trong mùa giải năm nay. Nhà ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, mỗi khi thi đấu, Ngân phải ngược xuôi quãng đường dài 60km trên con đường núi vắng vẻ. Vừa chăm lo gia đình, mua sắm, vừa chạy chợ nhưng khi vào sân, Ngân luôn là cầu thủ nhiệt tình và năng nổ nhất đội. “Tôi quyết định tham gia giải đấu vì đam mê thể thao, một phần vì muốn khuấy động phong trào công ty, một phần vì muốn có những kỷ niệm đẹp cùng đồng nghiệp. Và quả thật, mùa giải năm nay mình thấy công sức mình bỏ ra là xứng đáng, ban tổ chức chuyên nghiệp, công ty nhiệt tình, công đoàn luôn ở bên động viên ”, Ngân nói.

Tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp WHA Nghệ An, những câu chuyện thể thao xung quanh mùa giải năm nay đủ thú vị và hấp dẫn để dựng thành một câu chuyện dài tập. Mới thành lập, lần đầu tiên tham gia giải, công ty có tổng số gần 40 CBCNV và hơn 30 người đăng ký tham gia. “Mỗi khi có lịch thi đấu, toàn bộ công ty từ tổng giám đốc đến nhân viên đều đi cổ vũ. Không cần biết thắng thua, cả công ty đều cười từ đầu đến cuối trận đấu đó. Vui đến nỗi một vận động viên bị đứt dây chằng, chưa kịp mổ đã xin đăng ký thi đấu năm sau. Ở môn bóng chuyền hơi, đội chúng tôi mới lọt vào bán kết thôi, nhưng công ty đã thưởng rất nhiều, tổ chức tiệc lớn, nếu vào được chung kết thì niềm vui càng lớn hơn ”- Chủ tịch HĐQT Trần Tiến Dũng. Chủ tịch công đoàn công ty hào hứng chia sẻ.

Tác dụng của các giải thể thao công nhân, lao động Ảnh 2

Cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần WHA Khu Công nghiệp Nghệ An đã có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau trong suốt quá trình tham gia giải đấu. Ảnh: VCP

Quãng đường từ công ty đến địa điểm thi đấu mất hơn 1 giờ đồng hồ nên các vận động viên của Công ty TNHH MTV Tôn Hoa Sen Nghệ An thường thi đấu trong điều kiện thiếu sự cổ vũ của khán giả. Đổi lại, lãnh đạo công ty và các đoàn thể đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội. Bà Nguyễn Thị Chuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Dù không thể đến cổ vũ trực tiếp nhưng tất cả các trận đấu có đội nhà tham gia livestream đều được các thành viên còn lại trên mạng cổ vũ nhiệt tình nhất. Chúng tôi đồng đều nói đùa với nhau, với lượng người xem và bình luận đông đảo, fanpage của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam dường như đã trở thành diễn đàn của Tôn Hoa Sen ”.

Vì “lợi ích nhân đôi”

Để có được những niềm vui vô giá cho doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động, Ban tổ chức gồm Ban quản lý và Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã rất nỗ lực và quyết tâm. Tại lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu trước ngày khai mạc giải, ông Phan Văn Bình – Phó trưởng Ban kinh tế khu kinh tế Đông Nam, Phó trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Sau 2 năm gián đoạn, gần như sóng gió. Vì dịch, chúng tôi mong muốn giải thể thao sẽ trở thành sân chơi chung cho toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, nâng cao tinh thần, góp phần tạo động lực phục hồi kinh tế ”.

Tác dụng của các giải thể thao CNVCLĐ Ảnh 3
Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn. Ảnh: VCP

Với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp, khác biệt so với các mùa giải trước, ông Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam nhấn mạnh: “Với sự tham gia của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Giải thể thao năm nay sẽ được đầu tư cả về quy mô và chất lượng Truyền thông của giải được giao cho đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện thể thao, các trận đấu đều có bộ phận chụp ảnh, các trận bóng quan trọng được tường thuật trực tiếp trên Facebook của Công đoàn Kinh tế Khu vực Đông Nam Á, đội ngũ trọng tài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, ngoài ra để đảm bảo tính khách quan, công bằng, tinh thần thể thao lành mạnh của giải, BTC sẽ giám sát chặt chẽ, nắm bắt chặt chẽ các điều lệ, quy chế của giải, đội nào vi phạm sẽ bị xử lý bị truất quyền thi đấu của mùa giải, kể cả khi không được tham gia các mùa giải tiếp theo.

Hiệu ứng từ các giải thể thao công nhân, lao động Ảnh 4
Không khí sôi nổi của một trận đấu bóng chuyền. Ảnh: VCP

Tinh thần đó đã được tất cả các thành viên trong ban tổ chức và các đội tham gia thực hiện một cách nghiêm túc. Nói về giải thể thao năm nay, chị Nguyễn Hoàng Yến, cán bộ công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, phấn khởi cho biết: “Khi xây dựng chương trình này, ban tổ chức chúng tôi rất lo lắng, sợ rằng sau 2 năm lớn mạnh, ban tổ chức chúng tôi rất Trong thời gian đại dịch, các doanh nghiệp sẽ tập trung sản xuất để bù đắp thiệt hại và người lao động sẽ không có thời gian tham gia hoặc số lượng tham gia bị hạn chế, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, chưa bao giờ chúng tôi nhận được sự tham gia đông đảo và mạnh mẽ như Năm nay, nhiều doanh nghiệp ngoài các khu công nghiệp, không thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An quản lý cũng bày tỏ mong muốn được tham gia, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã tận mắt chứng kiến ​​“giá trị kép” của phong trào thể dục thể thao, sự phấn khởi, hào hứng của người lao động đã mang lại năng suất, hiệu quả trong sản xuất.

Hiệu ứng từ các giải thể thao công nhân, lao động Ảnh 5
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải cao môn bóng bàn. Ảnh: VCP

Cùng chung niềm vui, chị Nguyễn Thị Mai Hương – Cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết thêm, trong danh sách vận động viên, huấn luyện viên năm nay có cả tổng giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng. Người Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore… “Trong các nhà máy, phân xưởng, các thành viên có thể phân cấp theo nhiệm vụ và vai trò riêng, nhưng trong thể thao, họ hòa đồng và ngang hàng với nhau. đồng đội. Từ đó, dưới lá cờ và màu cờ sắc áo của thương hiệu doanh nghiệp, họ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, cùng nhau gắn kết và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Đó có lẽ là giá trị lớn nhất mà môn thể thao này mang lại ”, Hương chia sẻ.

Leave a Comment