Hồ sơ vay không được duyệt giải ngân, căn hộ thứ cấp ế ẩm

Rate this post

Báo cáo thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh của DKRA Việt Nam cho thấy, lực mua căn hộ chào bán trong tháng 5 tăng trở lại trên thị trường sơ cấp. Lượng bán căn hộ trong tháng trước đạt 5.928 căn trên tổng nguồn cung mới 6.310 căn, chủ yếu ở phân khúc căn hộ hạng A với giá chào bán phổ biến từ 60 triệu đồng / m2 trở lên tại khu Đông TP.HCM. HCM. Thanh khoản của phân khúc này trong tháng qua tăng gấp 3,5 lần so với tháng 4.

Chinh vi vay khong the duoc dieu tri de giai quyet thu hut su chu y cua hinh anh 1

Hình minh họa – Nguồn: VnEconomy

Nguồn cung mới và lượng tiêu thụ tập trung tại TP. Thủ Đức. Cung cầu toàn thị trường tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ nhưng chỉ tập trung ở giai đoạn tiếp theo của dự án siêu đô thị quận 9 cũ.

Theo DKRA, sở dĩ thanh khoản tăng trở lại là do các dự án mở bán trong tháng đều đã được ngân hàng cấp room bảo lãnh trước, áp dụng linh hoạt thời gian ân hạn nợ gốc / lãi lên đến 48 tháng để kích cầu người mua.

Tuy nhiên, trái ngược với sự sôi động trên, thanh khoản căn hộ trên thị trường thứ cấp giảm mạnh, phần lớn do hồ sơ vay mua nhà không được ngân hàng chấp thuận giải ngân ngay trong tháng. Căn hộ hạng C (phân khúc bình dân, giá rẻ) tiếp tục vắng bóng trên thị trường trong tháng qua.

Về mức giá, Batdongsan.com.vn cho biết, giá bán căn hộ trung bình tại TP. HCM tăng 5% trong tháng 5.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy lượng tìm kiếm bất động sản cho thuê trên toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng ở hầu hết các loại hình.

Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là hai loại hình thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất. Riêng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, văn phòng cho thuê ghi nhận mức tăng đột biến 112% và nhà phố cho thuê tăng 64%.

Một chuyên gia của đơn vị này cho biết, nếu như cùng kỳ năm trước là thời kỳ Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc ngăn chặn xã hội để ngăn chặn Covid-19 thì nay hoạt động sản xuất kinh doanh đã phục hồi trở lại. và sôi động trở lại. Điều này lý giải phần nào những chỉ số tích cực của thị trường bất động sản cho thuê.

Tuy nhiên, nguồn cung bất động sản cho thuê đang có tốc độ tăng khá chậm so với nhu cầu. Trong tháng 5/2022, số lượng tin đăng bất động sản cho thuê trên toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm ở hầu hết các loại hình bất động sản, riêng nhà phố cho thuê tăng 36%. Tuy nhiên, mức tăng này khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm loại hình này. Lượng quan tâm đến nhà phố cho thuê trên toàn quốc tăng 64% trong tháng 5/2022.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực phía Nam của Batdongsan.com.vn cho biết: “Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại trung tâm TP.HCM, phân khúc cho thuê và các phân khúc phục vụ sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt trong Trong bối cảnh tín dụng vào thị trường bất động sản bị thu hẹp và chỉ tập trung vào các sản phẩm bất động sản nhà ở.

Leave a Comment