Hòa Bình xuất khẩu 1 tấn nhãn Sơn Thủy sang Châu Âu

Rate this post

DNHN – Ngày 11/8, Sở NN & PTNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Kim Bôi, Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất khẩu 1 tấn sản phẩm nhãn Sơn Thủy đầu tiên. sang thị trường Châu Âu (EU).

Diện tích nhãn của xã Xuân Thủy gần 200 ha, riêng HTX Sơn Thủy là 34 ha.
Diện tích nhãn của xã Xuân Thủy gần 200 ha, riêng HTX Sơn Thủy là 34 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh nhấn mạnh, đây là thành công bước đầu từ sự nỗ lực của người dân, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cơ quan chuyên môn các cấp.

Nhiều năm qua, sản phẩm nhãn Sơn Thủy đã vượt qua những khó khăn về kỹ thuật canh tác cũng như những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để thành công trong việc xuất khẩu chinh phục thị trường EU. Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, Sở NN & PTNT tỉnh Hòa Bình Nguyễn Hồng Yến cho biết, mẫu nhãn Sơn Thủy đã có kết quả phân tích tại phòng thí nghiệm được chỉ định theo tiêu chuẩn EU. cả ba mẫu đều đạt yêu cầu kỹ thuật của 821 chỉ tiêu kiểm tra an toàn thực phẩm theo yêu cầu của EU.

Sở NN & PTNT tỉnh Hòa Bình cho biết, nhãn Sơn Thủy là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp mã vùng trồng từ năm 2019. Mã vùng trồng được coi như giấy thông hành cho sản phẩm. Điều này được chính thức xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đặc biệt là thị trường khó tính nhất EU.

Từ năm 2016, sản phẩm của Sơn Thủy đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Tiếp theo là hàng loạt chứng nhận về An toàn thực phẩm được cấp (2016); VietGAP (2019); OCOP (2020) đã giúp thương hiệu Sơn Thủy vươn xa hơn ra thị trường trong và ngoài nước.

Thời gian tới, Sở NN & PTNT Hòa Bình cùng với Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ FUSA đặt mục tiêu vụ nhãn năm 2022 xuất khẩu khoảng 50 tấn.

PV (thứ tự)

Leave a Comment