Hóa giải khí xấu khi cửa hai nhà đối diện nhau

Rate this post

Đấu tranh phong thủy vì hai nhà có cửa đối nhau.

Năm ngoái, “trận chiến phong thủy” giữa hai ngôi nhà có cửa đối nhau ở Trung Quốc đã làm dậy sóng mạng xã hội.

Theo đó, dòng họ Trần ở làng Thần Khê (Quảng Đông, Trung Quốc) bày đôi sư tử đá lớn trước cửa nhà – đối diện cửa nhà họ Trương. Gia chủ họ Trương cho rằng sư tử đá vốn là của các quan chức, cơ quan công quyền nên hai con sư tử đá kia sẽ mang lại xui xẻo – nên đã yêu cầu họ Trần dỡ bỏ sư tử đá.

Vì họ Trần không nghe, họ Trương đã dựng hai phát đại bác nhằm thẳng vào hai con sư tử đá, hòng bảo vệ sự bình yên cho dòng họ.

Hai ngôi nhà có cửa đối diện không phải sợ vì đã có giải pháp đơn giản - Ảnh 1.

Vụ “đấu đá phong thủy” giữa hai ngôi nhà đối diện nhau từng gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh Internet.

Trước nguy cơ bất hòa của hai gia đình từ đời này sang đời khác, chính quyền thôn đã tổ chức nhiều cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Các chuyên gia phong thủy cũng vào cuộc, cho rằng nhà đối diện trang trí gì cũng không thành vấn đề, nhưng cả hai nhà đều giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo.

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều ngôi nhà cũng có cửa đối diện.

Một số chung cư còn thiết kế hai cửa đối diện nhau khiến những người làm phong thủy lo lắng, sợ lời qua tiếng lại, mâu thuẫn trong cuộc sống nên phải tìm cách hóa giải.

Một số gia đình đặt sư tử để hóa giải, một số khác lại dùng hai thanh kiếm bắt chéo nhau để hóa giải. Nhiều người đã treo gương Tam Xà, Bát quái, Bạch hổ để hóa giải – gây lo lắng cho nhà đối diện.

Còn nhà đối diện cũng phản ứng bằng cách dùng bùa, gương, tượng đá, treo đầu … dẫn đến những bất hòa không đáng có khiến nhà không được yên.

Hai căn nhà có cửa đối diện không phải sợ vì đã có giải pháp đơn giản - Ảnh 2.

Một số căn hộ thiết kế hai nhà đối diện nhau, cần hóa giải. Hình minh họa.

Chuyên gia phong thủy nói gì về hai ngôi nhà có cửa đối nhau?

Cửa hai nhà đối diện là cửa chính của nhà này đối thẳng với cửa nhà hàng xóm – phong thủy gọi là khẩu sát, hay sát – tức là sát khí (sát khí) gây ra. mang lại những điều không may mắn. xui xẻo, không may mắn cho gia chủ và người thân. Có những việc rất nhỏ, lại nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến những bất đồng trong công việc với sếp, đồng nghiệp, đối tác làm ăn …

Nếu đồng thời mở cửa ở các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và Bắc thì tài vận và gia chủ sẽ gặp khó khăn.

Nếu phạm vào các hướng Đông Nam, Tây Nam và Tây, mọi thành viên trong gia đình dễ gặp chuyện thị phi.

Nếu phương vị của nam bát quái (Chấn, Chấn, Khảm, Cấn) ở sát tinh thì con người sẽ gặp bất lợi.

Nếu bát quái của phụ nữ (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) phạm vào môn sát nữ sẽ gặp bất lợi.

Trong “Kinh Lỗ Ban”, cửa chính của hai nhà không nên đối diện nhau vì sẽ dễ khiến một chủ thất bại, hơn nữa lại gây họa vào một nhà.

Hai ngôi nhà có cửa đối diện không phải sợ vì đã có giải pháp đơn giản - Ảnh 3.

Cách hóa giải phong thủy khi cửa hai nhà có cửa đối nhau.

Hai ngôi nhà có cửa đối nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải. Theo phong thủy, có nhiều cách để hóa giải nhẹ nhàng, đạt hiệu quả tối ưu, giải tỏa tâm lý lo lắng cho gia đình hai bên. Do đó, nếu gia chủ có cửa rơi vào thế cửa xông vào thì hãy hóa giải bằng những cách đơn giản sau:

– Đặt một bức bình phong trước cửa cho chính căn hộ của bạn.

– Treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là Trời phù hộ bốn phương) trên cửa. Xin khuyên nhà hàng xóm cũng treo 4 chữ này ở cửa chính thì gia đình hai bên đều được phúc lớn.

– Lấy bình phong (bằng gỗ, kệ hoặc cả chậu cây) che phủ cực kỳ hiệu quả.

– Gắn một mảng kính lớn trên nóc cửa chính, hoặc trên tường nhà (vì treo gương sẽ gây chói mắt và cũng mang lại nhiều tương phản).

– Dùng vật phẩm phong thủy pha lê (như Quả cầu đa giác pha lê) để hóa giải hai cửa đối nhau.

Theo phong thủy, pha lê có tác dụng điều hòa các luồng sinh khí, tránh các hung khí xâm nhập vào nhà. Treo một quả cầu pha lê hoặc chuông có cạnh vát trước cửa nhà.

Pha lê còn được dùng để loại bỏ năng lượng tù đọng, bổ sung sinh khí trong nhà (nếu nhà thiếu ánh sáng, bí và không có luồng khí lưu thông…).

– Hoặc dùng đôi sừng, tượng Quan Công, tượng Phật để canh cửa hoặc dùng cầu thủy tinh treo trước cửa.

– Dùng Đồng tiền hoa mai mạ vàng dán trên bục để hóa giải.

Không nên treo gương tam hoa, bát quái, bạch hổ, bùa chú, gương soi, tượng đá, treo đầu… vì không tốt còn gây lo lắng cho người. nhà đối diện khiến việc hòa giải đi vào bế tắc. Giải pháp hai cửa đối nhau như trên sẽ mang lại nhiều thuận lợi, suôn sẻ và may mắn cho gia đình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment