• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Hoa hậu Thủy Tiên gây tranh cãi khi quyên góp từ thiện cho đồng bào miền Trung

ByThanh Truc

Sep 28, 2022
Rate this post

Trước những ý kiến ​​trái chiều về việc kêu gọi quyên góp từ thiện, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã lên tiếng và cho biết chỉ nhận quyên góp cá nhân.

Tối 28/9, trước sức ảnh hưởng và mức độ tàn phá của cơn bão số 4 khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đăng đàn kêu gọi quyên góp từ thiện giúp đỡ gia đình. . cứu giúp người dân vùng tâm bão. Theo đó, cô kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ từ thiện của bà Phạm Kim Dung – chủ tịch Miss Grand Vietnam.

Thủy Tiên khẳng định không hề kêu gọi quyên góp cho bản thân. “Tiên cũng để lại số tài khoản của chị Dung để ai muốn đóng góp thì đóng góp, còn không thì không sao. Ai cũng mong muốn mang lại những gì tích cực nhất cho miền Trung, mong chúng ta đừng buông lời khó khăn nhé.” nghe nhau “, Thủy Tiên chia sẻ thêm dưới bài viết.

Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi nghĩa cử của Miss Grand International 2021 dành cho đồng bào miền Trung nhưng cũng không ít người cho rằng câu chuyện “nghệ sĩ kêu gọi từ thiện” khá nhạy cảm sau hàng loạt tranh cãi nên khuyên cô không nên. vướng víu để tránh rắc rối.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: FBNV.

Trước những bình luận từ phía dư luận, Thủy Tiên đã lên tiếng về vụ việc: “Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có sức lan tỏa và giúp được nhiều người hơn. Sau khi nhận được ý kiến ​​đóng góp của mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và ngừng đăng thông tin tài khoản của Tiên đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh”.

Thùy Tiên cũng cho biết, sau khi chung kết Miss Grand International 2022 kết thúc, cô sẽ cùng một số người đẹp khác vào miền Trung để giúp đỡ bà con nơi đây. “Chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa, nỗ lực hết mình vì đồng bào miền Trung. Cầu mong hòa bình sẽ đến với tất cả chúng tôi”, cô chia sẻ.

Theo Quyết định 3196 / QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 về việc ban hành quy tắc ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, các nghệ sĩ phải công khai, minh bạch khi hoạt động từ thiện.

Cụ thể, nghệ sĩ phải phát huy tinh thần xung kích, tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội. Triển khai, phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các cá nhân (kể cả nghệ sĩ) tham gia hoạt động gây quỹ từ thiện được quy định bởi Nghị định 93/2021 / NĐ-CP.

Đồng thời, nghệ sĩ phải công khai, minh bạch kịp thời khi tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ uy tín, trách nhiệm và danh dự của người hoạt động nghệ thuật, không lạm dụng danh hiệu, danh hiệu, hình ảnh để tư lợi.

Bích Thảo (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hau-thuy-tien-gay-tranh-cai-khi-quyen-gop-tu-thien-cho-mien-trung-a552502.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.