Học viện Âm nhạc Quốc gia chỉ làm việc cho nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Hưởng thụ
Rate this post

Cụ thể, theo PGS.TS. GS.TS Lê Anh Tuấn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản. Theo lịch của Học viện, giảng viên chỉ được nghỉ hè từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/8.

Hiện tại, các cán bộ, giảng viên vẫn làm việc như bình thường. Học viện Âm nhạc mới trải qua kỳ thi cuối năm và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Trong thời gian này, theo yêu cầu của Học viện, giảng viên không được đi khỏi nơi cư trú.

Theo PGS. GS.TS Lê Anh Tuấn thì đi đâu cũng được, miễn là ở trong nước, còn ở nước ngoài thì phải xin phép, nếu là Đảng viên thì phải xin phép Thành ủy. Trường hợp Hồ Hoài Anh không phải là Đảng viên nhưng vẫn phải xin phép ra nước ngoài. Hồ Hoài Anh tự động ra đi không phải vì hoạt động nghệ thuật mà để giải trí. Vì vậy, Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy chế của Học viện.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ đang chơi golf ở Majorca. Ảnh chụp màn hình

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có gần 20 năm là cán bộ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Hồ Hoài Anh đang là giảng viên khoa Thanh nhạc dân tộc.

“Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thống nhất rằng ngay sau khi Hồ Hoài Anh về Việt Nam, anh ấy sẽ phải trình diện Ban Giám đốc. Học viện Âm nhạc Quốc gia. nhà trường giải trình về việc đi nước ngoài và chịu trách nhiệm trước nhà trường về hành vi tự ý đi nghỉ mát ”, ông Lê Anh Tuấn thông tin.

Ông Tuấn khẳng định, nếu thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và đã có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét mức độ sai phạm của công chức theo quy định của Luật Viên chức. Người lao động.

Nếu giảng viên có hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, hội đồng kỷ luật sẽ xin ý kiến ​​lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xử lý nghiêm.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là “diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam” cưỡng hiếp tại một khách sạn ở Hà Nội. Đảo Majorca. Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng cô đã bị tấn công tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam của hòn đảo. Trước đó, cô đã gặp gỡ các nghệ sĩ tại một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các sĩ quan rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô đi tắm sau vụ cưỡng hiếp để xóa bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Cảnh sát Tây Ban Nha ở Andratx, Mallorca.  Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Cảnh sát Tây Ban Nha ở Andratx, Mallorca. Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Ultima Hora cho biết những người đàn ông và cô gái ở trong các khách sạn khác nhau trong khu vực đô thị Andratx. Họ trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô đồng ý đi đến nơi mà hai người Việt Nam đang ở.

Theo Mirror, hai ông là “diễn viên kiêm nhạc sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á”. Họ bị bắt tại khách sạn giấu tên vào sáng sớm ngày 25 tháng 6. Họ hiện đang được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha. Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán chấp thuận.

Cô đã được các bác sĩ tại bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorcan kiểm tra trước khi đưa thông tin cho cảnh sát.

Hoàng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.