Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ III: Cùng trải nghiệm trang | Sách và cuộc sống

Hưởng thụ
Rate this post

Nhiều thể loại

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam tổ chức, với sự tham gia của 18 đơn vị xuất bản và phát hành. như: NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ, chi nhánh NXB Kim Đồng, chi nhánh NXB Phụ nữ Việt Nam, Phương Nam Book, Nhã Nam …

Theo ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành (Sở Thông tin và Truyền thông), năm nay, hội sách có hơn 16.000 đầu sách dành cho thiếu nhi với đa dạng thể loại, phong phú về nội dung, đáp ứng nhu cầu của các bọn trẻ. nhu cầu đọc của trẻ em và độc giả. Đặc biệt, có 36 chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách mới nhằm tôn vinh văn hóa đọc và lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đến các em thiếu nhi. Theo anh Hữu Anh, điểm nhấn của hội sách năm nay là diễn đàn Hãy lắng nghe chúng tôi (lúc 9 giờ ngày 16-7). “Diễn đàn là cơ hội để các bậc cha mẹ hiểu con hơn; Đồng thời, các sở, ban, ngành, đơn vị xuất bản sẽ có những giải pháp đổi mới, phù hợp, đáp ứng nhu cầu của các em nhỏ. Từ đó sẽ có thêm nhiều ấn phẩm phù hợp cũng như tạo thói quen đọc sách, xây dựng xã hội học tập của người dân thành phố, đặc biệt là trẻ em ”, ông Trịnh Hữu Anh nói.

Chị Hải Yến (ngụ phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, chị thường xuyên đưa con đến Đường sách TP.HCM để tham quan và mua sách. “Sau đợt dịch, không có nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi nên việc Hội sách Thiếu nhi TP.HCM hoạt động trở lại là một tin vui không chỉ với các em nhỏ mà cả những bậc phụ huynh như tôi. Thời điểm này đang nghỉ hè, các em ở nhà nhiều, cần không gian bổ ích để rèn luyện sức khỏe, thư giãn. Hội sách là một hoạt động rất thiết thực ”, chị Hải Yến chia sẻ. Từng tham gia hội sách những năm trước, cũng như tham gia một số chương trình giao lưu ra mắt sách thiếu nhi, chị Hải Yến cho rằng hội sách cần có thêm nhiều hoạt động như workshop hướng dẫn chị cách chọn sách, cách đọc. sách nhanh chóng, cách tóm tắt để việc đọc sách hiệu quả hơn. Tránh những buổi học sinh chỉ ngồi nghe một chiều, không có sự tương tác giữa tác giả, chuyên gia và học viên.

Vì môi trường xanh

Sau một năm gián đoạn, nhờ thời gian chuẩn bị, nhiều đơn vị đã mang đến những ấn phẩm mới, hấp dẫn, được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức. Bên cạnh đó, đến với Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm nay, các em nhỏ và phụ huynh còn được tham gia và trải nghiệm các hoạt động vui chơi, nghệ thuật với các khu vực: trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động. chất lượng, sinh hoạt đội, chụp ảnh sáng tạo, giao lưu ca nhạc, thi vẽ tranh, thi thuyết trình. Đặc biệt, theo ông Trịnh Hữu Anh, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ 3 cũng sẽ quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, vốn được coi là cấp bách nhất hiện nay.

Hội sách thiếu nhi TP.HCM là cơ hội để các em nhỏ và phụ huynh mua được nhiều sách hay. Ảnh: DƯƠNG PHƯƠNG

Bên cạnh hoạt động trưng bày, triển lãm sách, Ban tổ chức còn mang đến nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi về bảo vệ môi trường với chủ đề “Chúng em và môi trường xanh”. “Thông qua những cuốn sách hay về bảo vệ môi trường cũng như các hoạt động cụ thể như“ Đổi sách lấy cây ”,“ Đổi pin lấy sách ”,“ Trồng cây terranium ”, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cũng như tuyên truyền cho thanh thiếu niên nhi đồng về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác trên đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị. 19-CT / TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh ”, ông Hữu Anh cho biết.

Bà Hà Nga, đại diện Thái Hà Books, đơn vị tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây” (diễn ra từ 9-11h ngày 16/7) cho biết, năm nay chương trình sẽ đồng hành cùng bạn đọc và Nhà trường. Trường Huflit trao tặng sách cho Thư viện thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang). Ban tổ chức mong muốn nhận được sách giáo khoa, truyện tranh, sách truyện, sách văn học thường thức, sách kỹ năng. Cứ 5 cuốn / truyện, độc giả sẽ được tặng một chậu sen đá xinh xắn trong chiếc chậu làm từ bã bí đỏ. Cùng với đó, đằng sau những trang sách còn có các hoạt động khác như: thưởng thức đêm văn nghệ miễn phí, Giai điệu mùa hè; tham gia các talkshow truyền cảm hứng, các hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến ​​thức, phương pháp, kỹ năng cho trẻ em.


Một số hoạt động tiêu biểu tại Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ III: Chơi Làm Bạn Cùng Bầu Trời do Sân khấu Hồng Hạc biểu diễn (17h00 ngày 15/7); Workshop Những trang sách thơm, hướng dẫn may thủ công bằng đường kim mũi chỉ, hướng dẫn vá sách cơ bản (18/7; 15/7); giao lưu và ra mắt sách Thơm đèn và Hướng về bình minh (14 giờ ngày 16-7); giao lưu Tiếp cận và hấp thụ tác phẩm kinh điển (9 giờ ngày 19-7); giao lưu với nhà văn Phương Huyền về chủ đề bảo vệ môi trường (9 giờ ngày 23-7).

HỒ SƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published.