Hội thi “Gia đình hạnh phúc” Bắc Từ Liêm: Thắp lửa yêu thương, gắn kết

Rate this post

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày phát huy truyền thống, nề nếp, dòng họ; thức tỉnh mỗi người suy nghĩ sâu sắc hơn và có những hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và Tổ quốc.

Lãleader TP và Quận trao cờ lưu niệm cho đại diện các phường tham gia hội thi.
Lãnh đạo thành phố, quận tặng cờ lưu niệm cho đại diện các phường tham gia hội thi.

Cùng với sự phát triển của đất nước, thời gian qua, Ngày Gia đình Việt Nam đã dần trở thành ngày hội trên mọi miền đất nước, một nét đẹp văn hóa – nơi tôn vinh tình yêu thương và sự sẻ chia. Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng đa dạng về nội dung, hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nói riêng và trên cả nước. Nói chung.

Cuộc thi
Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022 có sự tham gia của 12 đội là các gia đình đến từ 12 phường trên địa bàn quận.

Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022 có sự tham gia của 12 đội là các gia đình đến từ 12 phường trên địa bàn quận.

Hội thi năm nay với chủ đề “Gia đình bình yên – Xã hội hạnh phúc”, các gia đình có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Phần thi Chào hỏi của gia đình số 1 (phường Tây Tựu).
Phần thi chào hỏi của đình số 1 (phường Tây Tựu).

Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam, tạo sự đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cuộc thi năm nay với chủ đề
Hội thi năm nay với chủ đề “Gia đình bình yên – Xã hội hạnh phúc”, các gia đình có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Đạo luật hôn nhân. Vai trò, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội thi góp phần nâng cao thực hiện có hiệu quả chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam, tạo dựng dân tộc kết nối, gắn bó, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam, tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đây không chỉ là ngày hội của các gia đình tham gia cuộc thi, mà còn là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm, tình đoàn kết, gắn bó với những người thân yêu của mình. của tôi. Thông qua các hoạt động này sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai về Ngày Gia đình Việt Nam.

12 tham gia kiểm tra kiến ​​thức, kiểm tra thông hiểu.
12 gia đình tham gia phần kiểm tra kiến ​​thức và thông hiểu.

Tham gia hội thi có 12 gia đình đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại 12 phường trên địa bàn quận. Mỗi gia đình sẽ trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, thi kiến ​​thức, thi đọc hiểu, thi năng khiếu và thi “khoảnh khắc gia đình”.

Tại hội thi, các gia đình đã tự tin thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các thành viên trong gia đình để hoàn thành tốt phần thi, đồng thời giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hội thi. tổ chức tốt cuộc sống tại gia đình.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho gia đình phường Phú Quý;  Hành động;  2 giải Nhì cho gia đình phường Minh Khai, Đức Thắng.
Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho gia đình phường Phú Diễn; 2 giải Nhì cho các gia đình phường Minh Khai và Đức Thắng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho gia đình phường Phú Diễn; 2 giải Nhì cho các gia đình phường Minh Khai và Đức Thắng; 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải chuyên đề cho 5 gia đình tham gia hội thi.

Leave a Comment