Huế xây dựng đề án “Kinh đô ẩm thực”

Rate this post

(TN&MT) – Dự án nhằm nâng cao hình ảnh Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội của ngành du lịch địa phương, đồng thời khẳng định vị thế và sự đa dạng của văn hóa ẩm thực Huế. nói riêng và văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế…

Thừa Thiên Huế hợp tác xây dựng dự án
Thừa Thiên Huế phối hợp xây dựng dự án “Huế – Kinh đô ẩm thực”

Chiều 19/2, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã ký kết hợp tác xây dựng dự án “Cố đô ẩm thực – Huế” với Công ty cổ phần Đại Nam – Thái Y Viên.

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Công ty Đại Nam – Thái Ý Viên dự kiến ​​được thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019), nhằm tạo ra một tiền đề cho việc xây dựng chiến lược xây dựng Huế trở thành Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội. của ngành du lịch địa phương.

Đồng thời, khẳng định vị thế và sự đa dạng của văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến du lịch không thể thiếu. của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thừa Thiên Huế được xác định là trung tâm văn hóa, du lịch của Việt Nam, thừa hưởng khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị đặc sắc. Với bề dày lịch sử của mảnh đất Cố đô, khi đến với Huế, du khách không chỉ biết đến những ngôi chùa, lăng tẩm cổ kính mà còn biết đến nền ẩm thực Huế phong phú, tinh tế và đa dạng.

Ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, để lại cho Huế 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian, trong tổng số khoảng 2.400 món ăn của cả nước Việt Nam. Ẩm thực Huế là sự giao thoa của nhiều vùng miền, là sự hòa trộn, kết tinh và lan tỏa của các vùng văn hóa …

Ẩm thực Huế được giới thiệu đến khách mời trong Dạ tiệc tại Hội nghị
Ẩm thực Huế được giới thiệu đến quan khách trong Gala Dinner tại Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên năm 2019” vừa diễn ra.

Nhận thức được tầm quan trọng và ngày càng nhận thức rõ hơn những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2879 / QĐ-UBND ngày 10/12/2018 về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Kinh đô ẩm thực – Huế” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

“Dự án nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động, thu hút cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, ẩm thực của Huế, góp phần tích cực vào phát triển du lịch và mang lại lợi ích cho du lịch. mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội… ”- ông Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan cùng với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viên triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án…

Được biết, vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên năm 2019”, Gala Dinner giới thiệu thương hiệu “Huế – Cố đô ẩm thực” đã diễn ra tại Điện Cần Chánh. – Cố đô Huế.

Leave a Comment