Hướng nào cho ngành kinh doanh bất động sản “Sinh sau đẻ muộn”

Rate this post

Mới đây, Công ty Cổ phần Khu vườn Thời đại Việt Nam – Times Garden Việt Nam (TGV) – công ty bất động sản có bề dày lịch sử đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Quỹ đầu tư FPT Capital. Đây là một ví dụ điển hình ở chỗ, dù là tân binh nhưng các doanh nghiệp vẫn có nhiều cơ hội thu hút đầu tư từ các quỹ lớn để gia tăng tiềm lực, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển.

Ông Masashi Nakajima – Chủ tịch Hội đồng quản trị TGV cho rằng, đầu tư vào bất động sản trong giai đoạn này phải hết sức thận trọng để không bị nhầm lẫn giữa đám đông.

Ông Masashi Nakajima mang quốc tịch Nhật Bản, là một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, từng phụ trách kinh doanh trong lĩnh vực tự động hóa ngân hàng, bất động sản tại thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Loan, Hồng Kông, Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Nakajima, với trọng trách chèo lái con thuyền TGV, ông nhìn nhận và đánh giá thế nào về thị trường BĐS thời điểm này cũng như tiềm năng gì cho TGV?

Bất động sản luôn là thị trường nóng bất kể nền kinh tế nào. Việt Nam có một nền kinh tế đang phát triển nhanh và mạnh với nhiều nét văn hóa đặc sắc, vì vậy theo tôi thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Điều quan trọng là chúng ta phải khai thác đúng cách, chọn đúng con đường để đạt được thành công cho bản thân.

TGV theo đuổi định hướng phát triển các công trình hiện đại nhưng vẫn gắn liền với các giá trị bền vững, tạo sự phát triển kinh tế đồng đều cho các vùng miền cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân tại nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố trong tỉnh còn nhiều tiềm năng.

Tại TGV, chúng tôi luôn đề cao tính sáng tạo trong mọi hoạt động thiết kế, quy hoạch, kinh doanh… Cùng với đó, TGV không ngừng tạo ra những công trình hiện đại trên cơ sở bảo vệ và giữ gìn môi trường. các giá trị, tinh hoa văn hóa địa phương, cân bằng hài hòa các yếu tố hướng tới phát triển bền vững, dành sự quan tâm hàng đầu cho cộng đồng.

Với hướng đi khác, TGV chọn cho mình những thị trường tiềm năng hơn với tư duy đổi mới, khác biệt đã giúp TGV nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng từ các nhà đầu tư lớn, điển hình là quỹ đầu tư của FPT. Thủ đô. Và đó cũng là lý do dù ra đời sau nhưng TGV vẫn không ngừng phát triển trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong công cuộc thanh lọc khi thế giới đã trải qua 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 và các cuộc khủng hoảng kinh tế. .

Hướng đi nào cho kinh doanh bất động sản

Đại diện TGV và FPT Capital ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Với tiềm lực mạnh mẽ như vậy, việc nhận thêm nguồn tài chính từ quỹ đầu tư lớn là FPT Capital cho TGV có ý nghĩa như thế nào, thưa ông?

Thế mạnh của TGV là phát triển các hoạt động kinh doanh, phân phối bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và dịch vụ. Chúng tôi đã tài trợ vốn quy hoạch nhiều dự án góp phần thúc đẩy nền kinh tế và tạo tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển khắp các tỉnh thành Việt Nam, từ đó tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án bất động sản tại đây.

Với thế mạnh đó, khi được các nhà đầu tư tin tưởng hợp tác, TGV sẽ gia tăng nguồn lực tài chính vững mạnh, cùng với sự tham gia của ban lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm thị trường trong nước và quốc tế. thuận lợi lớn để TGV tiếp tục phát huy các hoạt động vốn là thế mạnh của mình.

Với việc hợp tác với các quỹ đầu tư lớn như vậy, TGV có định hướng gì trong thời gian tới, thưa ông?

TGV không chỉ được hỗ trợ từ các nhà đầu tư chiến lược mà còn từ các đối tác quốc tế luôn sẵn sàng giải ngân các khoản tài chính lớn với chi phí ưu đãi rất hợp lý, năm 2022 là 100 triệu USD và dự kiến ​​năm 2023 là 200 triệu USD.

Với tiềm lực mạnh mẽ này, TGV sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối bất động sản tại các thành phố nhỏ có tiềm năng tăng trưởng mạnh, phát triển mảng M&A (mua bán và sáp nhập). lại). Cùng với đó, chúng tôi sẽ đầu tư phát triển đội ngũ, nâng cao năng lực nhân sự, hoàn thiện hệ thống vận hành để TGV tiếp tục “mạnh từ bên trong”.

Để các quỹ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tích cực đầu tư, xây dựng các dự án nhà ở, nhất là nhà ở cho người thu nhập thấp tại các địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sát của chính phủ Việt Nam đối với việc phát triển nhà ở thương mại giá rẻ – một lĩnh vực mà TGV rất quan tâm và có định hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn ngài!

https://cafef.vn/huong-di-nao-cho-doanh-nghiep-bat-dong-san-sinh-sau-de-muon-20220816094539454.chn

Leave a Comment