Huyền Trang Sao Mai ra mắt dự án âm nhạc ‘Về miền ký ức’

Rate this post

Ca sĩ Huyền Trang cho biết, cô bén duyên với những ca khúc về Thanh Hóa từ năm 2014, khi thể hiện ca khúc đầu tay về mảnh đất xứ Thanh. Đó cũng là dịp cô được gặp và “cảm” những ca khúc viết về quê hương đất nước của tác giả Lê Xuân Bắc.

Nữ ca sĩ cho biết, ca từ và giai điệu của 4 MV đều rất gần gũi, tình cảm, khơi gợi cảm xúc và tình yêu quê hương đất nước cho bất kỳ người nào. Ca từ giản dị, tình cảm xen lẫn trong giai điệu ngọt ngào đã khiến cô yêu ngay từ đầu. Và đó cũng là lý do nữ ca sĩ quyết định thực hiện cùng lúc 4 MV.

1 (4) .jpg
Ca sĩ Huyền Trang cùng bạn bè, đồng nghiệp và ê-kíp trong buổi ra mắt MV.

“Thanh Hóa anh hùng” và “Quê hương yêu dấu” của đạo diễn Dương Thế Hùng, được quay tại một số danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa. MV còn ghi lại những hình ảnh làng quê yên bình như cổ tích, có sông, có ruộng, có núi xanh …, có cổng, có mái ngói, sân gạch …, những điều khiến ai xa quê cũng phải đắm chìm trong cảm xúc.

Đạo diễn Dương Thế Hùng chia sẻ, một số hình ảnh đồng quê trong MV cũng chính là làng quê của tác giả Lê Xuân Bắc. Đạo diễn Dương Thế Hùng cũng là một người con Thanh Hóa, từng ra Hà Nội lập nghiệp năm 2007, sau đó năm 2015 trở về Thanh Hóa gây dựng sự nghiệp.

“Trăng Non Hẹn Hò” do Philip Phạm làm đạo diễn. Ca sĩ Huyền Trang chia sẻ cô rất thích ca khúc “Vầng trăng khuyết hẹn hò” nên quyết định thực hiện MV cho ca khúc này rất nhanh. Tất cả thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch, lên kịch bản … chỉ trong 3 ngày. Trong MV, nữ ca sĩ vào vai một cô gái nông dân thực thụ, từ gánh đậu phộng, xúc cám lợn, xới cơm, cho gà ăn, đun bếp củi, … được thể hiện trong MV Vì tôi là người con Nghệ An. nhiều việc.”

“Nghe câu nói yêu xa” của đạo diễn Nguyễn Anh Dũng. MV sử dụng giai điệu dặm trên nền màu sắc điện ảnh, đẹp mắt với góc máy sáng tạo.

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng chia sẻ, đối với anh, việc làm MV giống như những khám phá mới bên cạnh công việc chính của anh tại Đài THVN là dàn dựng các chương trình ca nhạc để thu âm. “Làm MV rất khác, mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và khám phá mới. Làm MV cũng giúp tôi thỏa mãn mong muốn được đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, tìm hiểu những xu hướng âm nhạc mới ”- anh chia sẻ.

Cả 4 MV đều được thực hiện với phong cách dân ca viết về tình yêu quê hương đất nước, với giai điệu trữ tình, ca từ mộc mạc, kết hợp với giọng hát ngọt ngào, tinh tế của Huyền Trang.

Đây cũng là món quà mà tác giả Lê Xuân Bắc gửi tặng quê hương. Anh là người con Thanh Hóa, vào TP.HCM lập nghiệp, gửi gắm tình yêu, nỗi nhớ về nơi mình sinh ra vào những ca khúc quê hương.

Anh chia sẻ: “Tôi hiểu mảnh đất miền Trung và tình cảm của con người nơi đây, rất dũng cảm, luôn vượt lên chính mình. Mỗi khi nghĩ về miền Trung, tôi luôn trào dâng cảm xúc, từ đó thơ, nhạc đến với tôi một cách tự nhiên và gần gũi ”.

Huyền Trang Sao Mai là một ca sĩ luôn muốn làm mới mình mỗi ngày. Với 4 MV “Đi về miền ký ức”, cô đã chinh phục được một mục tiêu mới, và vẫn đang tiếp tục hành trình sáng tạo trong từng sản phẩm âm nhạc, hoàn thiện bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới trong nghệ thuật. .

Leave a Comment