iPad được sản xuất tại Phú Thọ, BĐS Phú Thọ hút nhà đầu tư

Rate this post

Từ điểm sáng của thị trường bất động sản gần Khu công nghiệp Phú Hà …

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang đón nhận làn sóng dịch chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc. Bên cạnh các doanh nghiệp nội địa Trung Quốc, nhiều “đại bàng” như Nike, Adidas, Nokia,… cũng rục rịch và chọn Việt Nam trở thành “mảnh đất mơ ước”.

Không cần nhìn đâu xa, ngay tại Phú Thọ, chỉ riêng Khu công nghiệp Phú Hà đã thu hút 25 doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có 17 doanh nghiệp Hàn Quốc, 4 doanh nghiệp Nhật Bản, 3 doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) và một doanh nghiệp Đài Loan). Giống như một quy luật bất biến, những lĩnh vực lấy công nghiệp làm chủ đạo, bất động sản cũng sẽ nhận được kết quả khả quan từ hiệu ứng “vết dầu loang”. Tại Khu công nghiệp Phú Hà cũng vậy, làn sóng FDI đổ vào đây cũng đang dần hình thành một quần thể khu đô thị mới, thu hút một lượng lớn lao động và chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Vốn dĩ thị trường bất động sản gần Khu công nghiệp Phú Hà sôi động hẳn lên, những ngày gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc Apple bắt đầu sản xuất máy tính bảng iPad từ tháng 6/2022 tại Khu công nghiệp Phú Hà, bất động sản khu vực này tiếp tục đón nhận. sự quan tâm tích cực. Đặc biệt, những sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng đồng bộ, … tại một số khu vực như xã Xuân Huy, thị xã Phú Thọ, khu vực ven kênh Diên Hồng, … đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. .

… Gia tăng thế mạnh để kích thích thị trường bất động sản vùng ven KCN

Những dự án đất nền, pháp lý hoàn thiện, … gần kênh Diên Hồng, … đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Được biết, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ đã cấp giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH BYD Electronics (Việt Nam) để thực hiện dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam giai đoạn I, tại khu công nghiệp Phủ Hà. , Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vào tháng 12 năm 2021 để xây dựng nhà máy trị giá 6,23 nghìn tỷ đồng (268 triệu USD).

Dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam giai đoạn I dự kiến ​​xây dựng nhà máy rộng 200.000 m2, công suất sản xuất 4.325.069 viên / năm. BYD, hiện chủ yếu lắp ráp iPad ở Trung Quốc, cũng sẽ có thể sản xuất 50 triệu miếng kính quang học mỗi năm. Dự án có vốn đầu tư dự kiến ​​6.231 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD. Dự kiến ​​đi vào sản xuất chính thức vào tháng 6 năm 2022.

iPad được sản xuất tại Phú Thọ, BĐS Phú Thọ hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Chuyển dây chuyền từ Trung Quốc, Apple bắt đầu sản xuất máy tính bảng iPad từ tháng 6 tại Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, dù ở Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ hay bất kỳ thị trường nào lấy công nghiệp làm mũi nhọn phát triển thì một trong những đặc điểm chung dễ nhận thấy ở những địa điểm này là quỹ đất dành cho bất động sản công nghiệp còn rất nhiều. bất động sản, cùng với lợi thế là chi phí thuê mặt bằng tại khu vực tương đối rẻ, nguồn nhân lực dồi dào nhưng không thua kém các khu vực khác về tay nghề.

Ngoài chi phí vận hành thấp, chủ đầu tư KCN Phú Hà đã áp dụng nhiều chính sách kích cầu đối với tất cả các công ty nước ngoài để thu hút đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Các công ty trong khu công nghiệp cũng được hưởng nhiều ưu đãi, như miễn giảm thuế, miễn thị thực… Đó chính là đòn bẩy khiến bất động sản gần Khu công nghiệp Phú Hà trở nên sôi động. Đặc biệt, việc Apple bắt đầu sản xuất máy tính bảng iPad từ tháng 6/2022 tại Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ được ví như “giấy thông hành” tăng sức nóng cho thị trường bất động sản gần khu công nghiệp này.

Hơn hết, Khu công nghiệp Phú Hà còn là khu công nghiệp lớn nhất Phú Thọ, với quy mô hơn 350 ha; sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, được kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai bằng nút giao IC9. Khu công nghiệp Phú Hà còn nằm gần trục đường huyết mạch Hồ Chí Minh, giúp rút ngắn thời gian đi lại, giao thương cho các nhà đầu tư từ khu công nghiệp đến trung tâm Hà Nội và các khu công nghiệp lân cận.

https://cafef.vn/ipad-duoc-san-xuat-o-phu-tho-bds-phu-tho-hut-nha-dau-tu-20220623110912247.chn

Leave a Comment